TPHCM: Nhiều người dân duy trì ý thức đeo khẩu trang ở những nơi công cộng

Ngọc Lê - Anh Nhàn

Theo ghi nhận của phóng viên tại những nơi đông người tại TPHCM như công viên, Bưu điện Thành phố,... nhiều người dân vẫn ý thức chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chiều tối 26.7, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn tới thủ trưởng các sở ban ngành và chủ tịch UBND 24 quận, huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng. Chỉ đạo đưa ra trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng khi có một số ca nhiễm lây lan trong cộng đồng.
Chiều tối 26.7, UBND TPHCM đã có chỉ đạo khẩn tới thủ trưởng các sở ban ngành và chủ tịch UBND 24 quận, huyện về công tác phòng chống dịch COVID-19, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng. Chỉ đạo đưa ra trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Đà Nẵng khi có một số ca nhiễm lây lan trong cộng đồng.
Tại Bưu điện TPHCM, chỉ có các nhân viên và một số ít khách du lịch chấp hành đeo khẩu trang.
Tại Bưu điện TPHCM, hầu hết khách du lịch và nhân viên đều chấp hành đeo khẩu trang theo quy định.
 
 Nước sát khuẩn cũng được trang bị để ở các lối ra vào, thuận tiện cho hành khách sát khuẩn tay khi ghé thăm Bưu điện.
 
Anh Nguyễn Dương, sống tại quận Bình Thạnh cùng gia đình tới thăm quan Dinh Độc Lập, cho biết: "Người thân tôi ở Kiên Giang lên TPHCM du lịch. Tôi cùng gia đình cũng nhắc nhở nhau đeo khẩu trang khi tới các địa điểm du lịch, nơi đông người để bảo vệ mình và mọi người". 
 
Ghi nhận tại Dinh Độc lập ngày 27.7, nhiều du khách ghé thăm quan, tại đây người dân cũng đã chủ động đeo khẩu trang trước khi vào bên trong.  
 
 Tại chợ Bến Thành, các cổng và lối vào bên trong chợ đều được bố trí bảo vệ đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang trước khi vào chợ. 
 
 Du khách tới mua sắm, thăm quan chợ Bến Thành đều chấp hành đeo khẩu trang.
 
 Tại các công viên lớn của thành phố như công viên Tao Đàn, công viên 23.9,... thưa thớt người dân hơn, đa số người dân đều đeo khẩu trang trong lúc tập thể dục.
 
UBND TPHCM giao Sở Y tế phối hợp với các quận, huyện và Công an TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tổ chức rà soát, kiểm tra trong cộng đồng dân cư; đồng thời truyền thông vận động người dân tự giác thông báo kịp thời cho chính quyền và y tế địa phương về những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1.7 hiện đang có mặt trên địa bàn TPHCM để áp dụng biện pháp giám sát y tế. 
Ngắm các bức tranh cổ động chống dịch COVID-19 của học sinh tiểu học

Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần 2 năm 2020 đang trưng bày những tác phẩm do các bé thiếu nhi vẽ về đại dịch COVID-19, qua đó cổ vũ tinh thần quyết tâm chống dịch của cộng đồng và bày tỏ lòng biết ơn đối với đội ngũ y, bác sĩ - những “chiến sĩ” ở tuyến đầu chống dịch.

Viết bình luận của bạn