Chị Bình xúc động khi nhận "món quà lớn" từ cán bộ công đoàn quận 3
Chị Bình xúc động khi nhận "món quà lớn" từ cán bộ công đoàn quận 3

Trao mái ấm yêu thương cho đoàn viên công đoàn

L.TUYẾT

Chiều 1.11, LĐLĐ quận 3 (TPHCM) đã tổ chức lễ bàn giao Mái ấm công đoàn cho chị Chu Thị Thanh Bình. Chị Bình là đoàn viên công đoàn, có 35 năm công tác trong ngành giáo dục và hiện đang làm việc tại trường Mầm non 13.

Căn nhà của chị Bình được xây dựng từ trước năm 1975. Sau mấy chục năm sử dụng, đến nay đã xuống cấp nhiều chỗ. Tường bị nứt, sàn gỗ mối mọt.... Bên cạnh đó, nhà hiện có nhiều gia đình anh chị em cùng sinh sống. Chị Bình một mình nuôi con nhỏ còn đang đi học, và chăm sóc mẹ già. Các gia đình anh chị em đa phần đều làm nhân viên nhà nước hoặc làm thuê, làm công nhân xí nghiệp, nên nhiều năm không có điều kiện sửa chữa, cải tạo nhà, mặc dù diện tích cần sửa chữa chống mối mọt chỉ là sàn gác gỗ diện tích 48m2.

Chị Bình đã có 35 năm công tác trong ngành giáo dục
Chị Bình đã có 35 năm công tác trong ngành giáo dục

Được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của cán bộ công nhân viên khối trường học Quận 3, phần diện tích sàn gác gỗ, nơi gia đình chị sinh sống, đã được cải tạo sạch đẹp, khang trang và đặc biệt là an toàn vì không còn lo sợ phải sập lúc nào do mối-mọt. Tổng số tiền hỗ trợ cho gia đình chị Bình là 40 triệu đồng.

Chia sẻ trong ngày nhận nhà, chị Bình xúc động bởi hôm nay không chỉ là ngày vui với gia đình chị mà “món quà quá lớn này” còn là niềm an ủi, động viên, ghi nhận quá trình cống hiến của chị. Trước đây, chị luôn lo lắng vì còn đi làm mà chưa lo được chỗ ở tươm tất, thì năm 2019, chị nghỉ hưu không biết sẽ ra sao, nhưng hôm nay, nỗi lo trong lòng chị đã được trút bỏ. 

Phần thi của CĐCS Cty Taekwang Vina
Hàng trăm công nhân trẻ tham gia hội thi sức khỏe sinh sản tỉnh Đồng Nai năm 2018

Ngày 27.10, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội thi công nhân với sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) tỉnh Đồng Nai năm 2018.

Viết bình luận của bạn