Loạt tranh biếm họa của họa sĩ Nhím
Loạt tranh biếm họa của họa sĩ Nhím

Nhà báo, nhiếp ảnh gia bán tranh gây quỹ "Vì nỗi đau da cam"

Anh Nhàn

99 tác phẩm hội họa của 8 tác giả là những nhà báo, nhiếp ảnh gia vừa được trưng bày tại triển lãm “Những nhà nhiếp ảnh vẽ tranh” nhằm bán đấu giá gây quỹ từ thiện “Vì nỗi đau da cam”.

Tác phẩm “Bình minh nơi Nhà Giafn” của tác giả Nguyễn Trọng Tâm
Tác phẩm “Bình minh nơi Nhà Giàn” của tác giả Nguyễn Trọng Tâm
Bằng kinh nghiệm nhiều năm đi thực tế, các họa sĩ "không chuyên" đã khắc họa cho người xem nhiều hình ảnh sinh động về quần đảo Trường Sa, phong cảnh Tây Bắc, Hội An, miền Tây cùng loạt tranh biếm họa giàu tính thời sự. 99 tác phẩm được vẽ bằng chất liệu sơn dầu acrylic, bột màu, màu nước được trưng bày vừa gắn với hơi thở cuộc sống, vừa gửi gắm tình yêu quê hương, đất nước, Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, con người Việt Nam giàu nghĩa tình. 

 
 Tác phẩm đón nắng của tác giả Nguyễn Hồng Nga 
Nhà báo Nguyễn Tiến Lễ, tác giả của 8 bức tranh trưng bày tại triển lãm cho biết: “Các tác phẩm của tôi không phải chuyên nghiệp, nên không có độ tinh tế và giá trị nghệ thuật cao. Tuy vậy, nếu tranh bán được lại có giá trị nhân văn hơn bao giờ hết, tôi mong muốn tác phẩm của mình có thể san sẻ được nỗi đau của những người kém may mắn”.

Tác phẩm “Phố Xưa” của tác giả Tôn Thất Bằng
Tác phẩm “Phố Xưa” của tác giả Tôn Thất Bằng
Vừa kết thúc buổi khai mạc, nhiếp ảnh gia Hồng Nga vui mừng chia sẻ, đã bán được 9 bức tranh với giá trị 50 triệu đồng ngay trong buổi khai mạc, trong những ngày tới hi vọng sẽ bán hết số tranh đang trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 6.11 tại Hội Mỹ thuật TP.HCM 

 
Đông đảo người xem đến tham quan triển lãm  
Sinh viên hiến máu thường xuyên giúp đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố. Ảnh: MP
Hơn 1.000 sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng 27.10, hơn 1.000 sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện trong chương trình “Sắc màu nhân ái” tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. 

Viết bình luận của bạn