Nhóm nhạc MTV. Ảnh: NSCC.
Nhóm nhạc MTV. Ảnh: NSCC.

 Nhóm MTV trải lòng về thuở mới vào nghề 

DI PY

Tại "Giải mã tri kỷ" số mới nhất với sự góp mặt của nhóm MTV, họ đã mang đến những câu chuyện hóm hỉnh và những giây phút suy tư về sự nghiệp ca hát gây sốt ở thập niên 2000 khi cả nhóm còn ở đỉnh cao.

MTV là một trong những nhóm nhạc gây tiếng vang vào thập niên 2000 sở hữu chất giọng đặc trưng và phong cách biểu diễn ấn tượng.

Sau nhiều lần thay đổi thành viên, MTV đã ổn định với ba thành viên gồm Lê Minh, Anh Tuấn và Thiên Vương. Sau gần hai thập kỷ bên nhau, cái tên MTV không chỉ là thương hiệu của sự nhiệt huyết máu lửa mà còn làm minh chứng cho sự có đam mê và hết mình với âm nhạc của 3 chàng trai.

Mở đầu chương trình là những trải lòng đầy thú vị khi MTV những ngày mới thành lập “chân ướt chân ráo” theo đuổi đam mê. Từ những ngày đầu còn là sinh viên không có chỗ tập hát phải tập chui ở các phòng trong Cung Văn hóa Lao động cho đến giai đoạn khó khăn nhất khi bước vào nghề, chạy ngược chạy xuôi các Bars, các sân khấu ca nhạc,… tìm kiếm chổ đứng và đối mặt với việc thay đổi các thành viên liên tục.

Theo chia sẻ của Lê Minh đến mãi sau này con đường của nhóm mới thực sự mở ra khi họ được nhạc sĩ Tuấn Khanh (Producer của nhóm) phát hiện và dẫn dắt.

Đi qua nhiều trào lưu âm nhạc khác nhau của thị trường, qua những lần hợp rồi tan của nhiều band nhóm, MTV cũng chia sẻ thêm ở thời điểm đang trên đỉnh cao sự nghiệp, họ gặp áp lực làm sao để vượt qua cái đỉnh cao quá lớn đó và liệu điều đó có giúp họ duy trì bước qua được hay không hay phải thụt lùi lại.

Sau những trăn trở đó cuối cùng họ quyết định tạm ngừng hoạt động để fresh lại bản thân, làm mới mình. Sau một khoảng thời gian tách riêng solo, MTV nhận ra rằng họ không thể sống thiếu nhau, nhiệt huyết đam mê vẫn còn âm ỉ, chỉ chờ thời điểm châm ngòi bùng cháy nên cả nhóm quyết định đồng hành tiếp tục với nhau.

MTV. Ảnh: NSCC.
MTV. Ảnh: NSCC.

Trong phần “Đồng sức đồng lòng”, cả nhóm sẽ điền vào những khúc hát để hoàn thiện bài hát. Tại đây nhóm MTV đã tái hiện lại các bài hát đình đám một thời làm mưa làm gió khiến MC Khả Như phấn khích vỗ tay không ngừng. Phần trình diễn live khiến người nghe được “đã tai” sau thời gian nhóm tạm ngưng các hoạt động biểu diễn, màn trình diễn cũng đem đến trải nghiệm thú vị, giàu cảm xúc cho khán giả, sống lại những giai điệu của một thời “thanh xuân rực rỡ” nhạc Việt.

Trong phần "Góc soi mói", hướng tới hình tượng một nhóm nhạc gạo cội, trưởng thành điềm đạm, nhiều người nghĩ rằng MTV sẽ luôn phải giữ hình ảnh một cách lung linh, hoàn hảo trước mặt người hâm mộ. Nhưng sự thật không phải như vậy, các thành viên thoải mái khi vô tư “nói xấu” nhau trước ống kính máy quay khiến nữ MC Khả Như bật cười nghiêng ngã.

Khi được hỏi ai là người nóng tính nhất trong nhóm, các thành viên đã không ngần ngại chỉ ra thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm - Thiên Vương, được các anh đặt biệt danh là “Thiên Lôi”. Đáp lại lời cáo buộc của các anh Thiên Vương nhanh chóng phản đối mình thật tính chứ không nóng tính, anh cũng chia sẻ thêm ở thời điểm đó anh còn là thanh niên, nhưng bây giờ anh đã là người đàn ông của gia đình có vợ con, nên biết suy nghĩ nhiều hơn, nếu giữ tính đó sẽ ảnh hưởng đến gia đình.

Hành trình 21 năm bên cạnh nhau có rất là nhiều thứ gọi là nhiều kỷ niệm. Cuối chương trình, từng thành viên MTV ngồi lại với nhau dành cho nhau những lời cảm ơn và xin lỗi đầy chân thành.

Từ khóa: gameshow
Đen Vâu và nhóm MTV trong "Trốn tìm": Cú bắt tay đầy hoài niệm

Tối ngày 13.5, Đen Vâu tung bài hát "Trốn tìm", đánh dấu sự trở lại sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV Đi về nhà. Thể hiện đúng tinh thần âm nhạc của Đen Vâu. Đặc biệt, "Trốn tìm" có sự góp giọng của MTV.

Viết bình luận của bạn