Là khách mời của “Bài Hát Đầu Tiên” tập 19, Đạt G lần đầu có những chia sẻ đầy xúc động về hành trình nghệ thuật của bản thân.
Theo đó, Đạt G bộc bạch vì gia đình khó khăn, từ năm lớp 6 nam ca sĩ phải vừa học vừa đi giao hàng thuê và đến năm lớp 11 thì phải dừng việc học.
Nhắc lại quá khứ, Đạt G không kìm nén được cảm xúc nên bật khóc ngay tại chương trình: “Lúc đó Đạt G tự ti lắm vì vấn đề lớn nhất vẫn là gia đình. Có thể vì cái tự ti đó mà Đạt gói gém tất cả vào những sáng tác của mình, phải cố gắng làm cực kỳ đúng để làm gương trước tất cả những người yêu mến mình, những người từng thất vọng về Đạt G, để cho mọi người biết được Đạt G là một tấm gương đáng noi theo”.


Những năm tháng khó khăn đó vô tình trở thành nguồn cảm hứng sáng tác, giúp Đạt G bén duyên với âm nhạc: “Có những buổi chiều em chạy xe giao hàng, em nghĩ ra những câu hát và giai điệu rất hay, nó lại vầng và thế là em viết vào cuốn sổ”. Thế nhưng, những sáng tác này đều ít người biết đến cho đến khi có một cơ duyên đặc biệt.
Học hỏi các anh chị đi trước, nam ca sĩ cũng tập mở kênh riêng và đăng những sáng tác của mình lên đó. May mắn đã mỉm cười với “chàng trai nghèo" khi bài hát Điều Khác Lạ được vợ chồng của một rapper đặc biệt yêu thích và share lên Facebook cá nhân “từ đó, cái tên Đạt G bắt đầu mon men trong giới underground” - Đạt G chia sẻ.

Là ca sĩ khách mời, Trung Quân Idol góp mặt và song ca với người em thân thiết ca khúc Gói Xôi Vội.
Bên cạnh đó, giọng ca Trót Yêu cũng chia sẻ kỷ niệm vô cùng đáng yêu với đàn em của mình: “Cái ấn tượng đầu tiên của Trung Quân là không thích Đạt G chút nào hết vì mình lớn hơn mà Đạt nhìn mình lại không chào nhưng sau này mới biết là do Đạt ngại.
Đạt nghĩ mình mới nổi, sợ Quân không biết nên không tiện chào. Sau này Quân thấy chuyện đó cũng bình thường, và hai anh em thấy hợp tính và nói chuyện với nhau rất nhiều”.
"Bài Hát Đầu Tiên" tập 19, phát sóng 20h30 ngày 11.1 trên VTV3.