3 nàng Kiều tái hiện cuộc đời dâu bể của mình trên sân khấu múa

M.T

Dưới góc nhìn của biên đạo múa Hàn Quốc Chun Yoo Oh, có ba nàng Kiều tượng trưng cho đời thực, linh hồn và tương lai của nàng Thúy Kiều trong tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du bước lên sàn múa.

Nhóm múa Y.O Saigon Dance Ensemble (YSDE) đã chọn tác phẩm “Truyện Kiều” nổi tiếng của đại thi hào Nguyễn Du làm vở múa đầu tiên cho năm 2018. Lần này, vở múa sẽ một lần nữa được diễn ra vào ngày 22.6 tại Nhà hát Thành Phố TPHCM với cảm xúc được đẩy lên cao trào cùng một số nhân vật mới.

 
 Biên đạo múa người Hàn Quốc vào vai Đạm Tiên. Ảnh: HBSO.

Nhóm múa YSDE sẽ thể hiện toàn bộ tác phẩm nổi tiếng trên thông qua vở “Múa Kiều” bằng ngôn ngữ cơ thể để chuyển tải tính cách của từng nhân vật. Lần này, vở múa xây dựng thêm các phân cảnh để làm tăng thêm các cung bậc cảm xúc thông qua các nhân vật như Từ Hải, Kim Trọng, cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Kiều và Đạm Tiên.

Vở “Múa Kiều” do biên đạo - nghệ sĩ múa Chun Yoo Oh cùng nhóm múa YSDE trình diễn. Biên đạo múa người Hàn Quốc Chun Yoo Oh - cũng là người từng dàn dựng các tác phẩm “800 hẹn ước”, “Công chúa Mỵ Châu”, “Huyền thoại nữ nhân”.

 
 Vở Kiều phiên bản 2018.

 
 Một trích đoạn trên sân khấu.
 
 
 

Vở “Múa Kiều” lần này có sự kết hợp của Trần Hoàng Yến - diễn viên múa chính của HBSO cùng các diễn viên trẻ. Tham gia còn có nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoài  (ca trù), Cao Hồ Nga (đàn Tơ-rưng), Trần Khánh Tường (sáo trúc), Nghiêm Thu (đàn tỳ bà), nghệ sĩ nhạc dân tộc người Hàn Quốc – Kwon-Soon Kang cùng chuyên gia dàn dựng sân khấu  Sun-Young Hwang.

Ngoài sự góp mặt của các nghệ sĩ với tất cả các thể loại âm nhạc thì phần âm nhạc lẫn nghệ thuật sẽ được truyền tải bằng ngôn ngữ mang đậm tính nghệ thuật kết hợp giữa truyền thống và hiện đại sẽ được thể hiện trên sân khấu.

Chí Tài nhận cái kết đắng khi muốn thay Quyền Linh dẫn chương trình

Tuần này, trong hậu trường, Chí Tài thỏa thuận để anh thử vai trò MC thay Quyền Linh. Tuy nhiên, chính anh phải thốt lên: "Làm MC quả thật không phải dễ dàng”.

Viết bình luận của bạn