Á khôi Lê Ngọc Thúy: "Tôi muốn thoát khỏi cái bóng người đẹp đi hát"

M.T

Á khôi Duyên dáng áo dài 2017 Lê Ngọc Thúy vừa ra MV đầu tay "Nhớ mẹ" nhân mùa Vu lan, như nhắc nhở vai trò chính của cô là ca sĩ, chứ không phải là người đẹp hát.

Ca sĩ sinh năm 1995 nhắn nhủ với những ai còn cha mẹ, hãy trân trọng những giây phút bên cạnh người thân của mình. Cũng chính bởi ca từ mộc mạc, giản dị và thấm đẫm tính nhân văn, nên sau khi ra đời, ca khúc nhanh chóng nhận được tình cảm yêu mến của đông đảo công chúng.

 
 Một cảnh trong MV.

Năm 2013, “Nhớ mẹ” (nhạc sĩ Mạnh Chiến phổ thơ Đậu Hoài Thanh) nhận giải A tại Liên hoan Âm nhạc khu vực Bắc miền Trung do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức. So với những người từng thể hiện ca khúc này trước đây, Lê Ngọc Thúy đã chọn điệu hát ru “À ơi” để bắt đầu ca khúc này. 

Đoạt danh hiệu Á khôi cuộc thi Duyên dáng áo dài 2017 nhưng âm nhạc mới là đam mê lớn nhất của cô sinh viên năm 4 Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh. “Danh hiệu Á khôi chỉ là một cuộc chơi, một kỉ niệm đẹp mà thôi. Ước mơ của Thúy vẫn là theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Thay vì bị gắn mác á khôi - ca sĩ, Lê Ngọc Thúy muốn được gọi là ca sĩ hơn, và muốn thoát khỏi các bóng người đẹp hát”, Thúy cho biết.

 
 Lê Ngọc Thúy muốn thoát khỏi cái bóng người đẹp đi hát mà là ca sĩ hát nhạc dân ca.

Từ ngày bé, tiếng hát của NSND Thu Hiền, NSƯT Tố Nga… đã ăn sâu vào tâm trí của Lê Ngọc Thúy một cách tự nhiên. Thúy tự nhủ: Sau này lớn lên, mình muốn trở thành ca sĩ  dòng nhạc này. Cô chia sẻ: “Được đào tạo thanh nhạc bài bản, tôi có thể hát bolero, nhạc trẻ như người khác nhưng chỉ khi hát những ca khúc trữ tình mang âm hưởng dân gian quê hương, tôi mới cảm thấy tự tin, hát đã đời và sung sướng nhất”.

Nói về “mốt” nhiều người đẹp đi hát gần đây, Thúy nói, nhan sắc vừa là điểm thuận lợi, đồng thời cũng là điểm bất lợi khi đến với con đường hoạt động nghệ thuật nghiêm túc. Chiêu trò, scandal khiến một người nổi tiếng nhanh chóng nhưng cũng dễ khiến họ đi lệch với mong ước ban đầu.

Lê Ngọc Thúy xác định con đường mình đi là một con đường sạch, không chiêu trò, gây sốc... 

Lê Ngọc Thúy sinh năm 1995 tại Hà Tĩnh, hiện đang là sinh viên năm 4 khoa Thanh nhạc, Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh. Cô từng đoạt giải Á khôi cuộc thi Duyên dáng áo dài 2017; Giải Yêu thích nhất Giọng ca xứ Nghệ 2017.

Tạm biệt "The Voice", Thu Phương tin kết quả hiện tại chưa nói lên điều gì

Nữ ca sĩ Thu Phương đã có những trải lòng mới nhất sau vòng bán kết khi team của mình chính thức nói lời tạm biệt sớm "The Voice 2018". 

Viết bình luận của bạn