aespa vướng lùm xùm trước thềm ra mắt mini đầu tay. Ảnh: Poster
aespa vướng lùm xùm trước thềm ra mắt mini đầu tay. Ảnh: Poster

aespa vướng tranh cãi nhái trong bộ ảnh quảng bá mini album "Savage"

An Nhiên

Nhóm nhạc tân binh nhà SM Entertainment - aespa một lần nữa đối mặt với tranh cãi đạo nhái cho bộ ảnh concept cho mini album đầu tay "Savage".

Tối 30.9, loạt hình ảnh teaser cho mini album đầu tay "Savage" của aespa bị tố là sản phẩm đạo nhái khi giống với một tác phẩm của họa sĩ người Nhật Bản Hajime Sorayama. 

Theo đó, hình ảnh của hoạ sĩ người Nhật và hình teaser của Karina có điểm tương đồng về cách tạo dáng cũng như mô phỏng động vật bằng kim loại ở xung quanh.

Ngoài ra, cư dân mạng cũng chỉ ra những hình ảnh teaser khác của aespa trong chiếc mặt nạ cũng khá giống với một bộ sưu tập của nhà thiết kế người Anh James Mary. 

Được biết, đây không phải là cuộc tranh cãi đạo nhái đầu tiên của nhóm nhạc nữ tân binh nhà SM Entertainment. Trước đó, một nghệ sĩ hình ảnh đã chỉ ra việc đội ngũ nghệ thuật của aespa đã sao chép tác phẩm của mình trước khi công ty này thuê anh. Nghệ sĩ người Đức Timo Helgert cũng từng cáo buộc MV "Black Mamba" của aespa ăn cắp ý tưởng của mình.

aespa ra mắt làng giải trí Hàn Quốc vào tháng 11.2020 với 4 thành viên là Winter, Karina, Ningning và Giselle. Dù được chú ý ngay khi mới ra mắt, thế nhưng đây cũng là nhóm nhạc vướng nhiều ồn ào. Lùm xùm lần này được xem là sẽ ảnh hưởng không nhỏ cho màn trở lại sắp tới của 4 cô gái.

ST Sơn Thạch bị HLV “cảnh cáo” vì tự ý ra sân ăn mừng bàn thắng. Ảnh: Bee.
ST Sơn Thạch bị “cảnh cáo” vì tự ý ra sân ăn mừng bàn thắng

Trong chương trình Cầu thủ nhí, khi bị HLV Nguyễn Minh Phương “cảnh cáo” ngay trên sân bóng, ST Sơn Thạch chỉ biết “kêu trời” rồi ngậm ngùi cười chấp nhận “án phạt” này.

Viết bình luận của bạn