Diễn viên  Anh Tú Wilson phim Ròm chia sẻ về những tranh cãi vừa qua. Ảnh: NSCC
Diễn viên Anh Tú Wilson phim Ròm chia sẻ về những tranh cãi vừa qua. Ảnh: NSCC

Anh Tú Wilson lên tiếng trước ý kiến trái chiều về phim Ròm

ĐÌNH DY

Nam diễn viên Anh Tú Wilson đã có những chia sẻ thẳng thắn về các ý kiến trái chiều xoay quanh vai diễn của anh cũng như nội dung phim Ròm.

Ngay sau ngày ra mắt truyền thông vào đêm 23.9, bộ phim Ròm nhanh chóng tạo được sức hút. Tiếp theo đó, ngày đầu tiên được khởi chiếu bộ phim đã bán được hơn 120.000 vé và cán mốc doanh thu 10 tỉ đồng.

Đây là con số không nhỏ, nhất là trong bối cảnh các hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này càng khiến cho Ròm trở thành tâm điểm chú ý, không chỉ đối với khán giả mà cả giới nghệ thuật.

Tạo hình của  Anh Tú Wilson trong phim Ròm. Ảnh: NSCC
Tạo hình của Anh Tú Wilson trong phim Ròm. Ảnh: NSCC

Những suất chiếu đầu tiên đã đem lại những hiệu ứng tích cực cho Ròm. Mặc dù vậy trên khắp các diễn đàn vẫn xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều, khen chê lẫn lộn ngay sau những suất chiếu đầu tiên.

Không ít người tiếc nuối khi biết bộ phim đã bị cắt nhiều phân đoạn mà theo họ là gay cấn, ảnh hưởng đến toàn mạch truyện của phim. Hơn nữa, một số đoạn diễn xuất của diễn viên không quá xuất sắc như mong đợi, trong đó có nam chính Anh Tú Wilson vào vai Phúc.

Ở một vài phân đoạn, nhiều khán giả cho rằng Anh Tú Wilson diễn chưa ổn lắm, tính chất “diễn” của anh chàng hơi “đậm đặc” so với hình tượng một nhân vật bụi đời cần sự chân chất, mộc mạc và đời hơn.

Anh Tú Wilson mong muốn tích lũy thêm kinh nghiệm diễn xuất. Ảnh: NSCC
Anh Tú Wilson mong muốn tích lũy thêm kinh nghiệm diễn xuất. Ảnh: NSCC

Liên hệ với Anh Tú Wilson, anh chàng cho biết mình đã đọc hết những dòng review về phim, đặc biệt là những nhận xét có liên quan đến nhân vật Phúc. Anh Tú Wilson tâm sự, mình không buồn khi nhận được những ý kiến phê bình về vai diễn mà chỉ buồn bản thân đã không làm tốt hơn 100% để khán giả phải phiền lòng.

Tuy nhiên, Anh Tú Wilson ý thức rõ việc cho ra đời một tác phẩm nào đó đều phải có những ý kiến trái chiều nên anh đón nhận những dòng đóng góp với tâm thế vô cùng thoải mái, cầu thị.

“Tôi là dân tay ngang, lại chưa trải qua quá nhiều các buổi đào tạo chuyên môn như nhiều diễn viên chuyên nghiệp khác nên có những lúc bản thân sẽ bị thiếu sót. Chính những thiếu sót ấy sẽ cho tôi biết mình cần phải làm gì để hoàn thiện bản thân trên con đường sự nghiệp về sau.

Dù có như thế nào tôi vẫn rất hài lòng với bản thân vì đã làm hết khả năng có thể. Trong lúc đóng phim, tôi không hề nghĩ mình làm vậy đã đạt hay chưa. Tôi chỉ biết diễn, diễn quên không gian thời gian cho đến khi anh Huy đạo diễn hô lớn cắt. Chỉ khi nghe được chữ cắt ấy tôi mới biết mình đã làm được”, Anh Tú Wilson trải lòng đầy xúc động.

“Tôi không phủ nhận thiếu sót của mình và tôi cũng không chối bỏ những lời phê bình ấy. Tôi đọc kỹ từng chữ và ngẫm nhớ lại từng đoạn trong phim để xem khán giả nói thế đã đúng chưa. Nếu thật sự như vậy tôi rất biết ơn và nhanh chóng ghi nhớ, đúc kết lại kinh nghiệm cho mình ở những vai diễn sau này.

Tôi là một diễn viên trẻ, hành trình của tôi còn rất dài vì vậy bản thân phải không ngừng cố gắng để hoàn thiện từng ngày” - nam diễn viên nói thêm.

Khi được hỏi có muốn nhắn nhủ thêm điều gì với những khán giả chưa xem phim Anh Tú Wilson tâm đắc nói: “Mỗi người một cảm nhận và mỗi người một sở thích, tôi mong mọi người hãy tôn trọng đúng cảm xúc của bản thân để cảm nhận rõ nét nhất về Ròm”.

Đạo diễn phim "Ròm" - Trần Thanh Huy. Ảnh: Khang.
Đạo diễn Trần Thanh Huy kể về hành trình 8 năm làm phim “Ròm”

Trong suốt quá trình thực hiện phim điện ảnh “Ròm”, đạo diễn Trần Thanh Huy đã trải qua nhiều khoảnh khắc vui buồn lẫn lộn.

Viết bình luận của bạn