Đạo diễn phim "Ròm" - Trần Thanh Huy. Ảnh: Khang.
Đạo diễn phim "Ròm" - Trần Thanh Huy. Ảnh: Khang.

Đạo diễn Trần Thanh Huy kể về hành trình 8 năm làm phim “Ròm”

An Nhiên

Trong suốt quá trình thực hiện phim điện ảnh “Ròm”, đạo diễn Trần Thanh Huy đã trải qua nhiều khoảnh khắc vui buồn lẫn lộn.

“Ròm” - Bộ phim điện ảnh Việt khai thác chủ đề người lao động nghèo, đặc biệt các thiếu niên đường phố vừa chính thức ra rạp. Bộ phim Việt đầu tiên đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Busan hiện đang nhận được sự chú ý lớn của giới chuyên môn cũng như khán giả.

Nói về quá trình thực hiện bộ phim, đạo diễn Trần Thanh Huy đã có những chia sẻ đầy thú vị. Theo nam đạo diễn, trong suốt 8 năm thực hiện, 27 bản dựng, 89 ngày quay “đứa con cưng” của mình, anh chưa từng khóc mặc dù trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

Phim điện ảnh “Ròm” chính thức ra rạp Việt sau 8 năm (Ảnh: CJ).
Phim điện ảnh “Ròm” chính thức ra rạp Việt sau 8 năm. Ảnh: CJ.

Nam đạo diễn sinh năm 1990 tiết lộ ngày đầu đi thuyết trình phim “Ròm”, anh gặp thất bại. Từ đó anh rút ra được bài học cho bản thân. Trần Thanh Huy tiết lộ một shot hình quay ít nhất 8 lần, dữ liệu của bộ phim lên đến 36TB (1TB = 200.000 bài hát 5 phút; 310.000 hình ảnh; hoặc 500 giờ phim, 24 TB = Số lượng dữ liệu video được tải lên YouTube mỗi ngày hồi năm 2016).

Tuy vậy, nam đạo diễn không nghĩ dừng lại ở lần quay thứ 8 mà có thể là 10, 15 lần nếu cảnh quay chưa đạt được ý đồ như anh mong muốn: “Bao nhiêu bản dựng không quan trọng, quan trọng là bộ phim được dựng một cách tốt nhất, chỉn chu nhất”.

Để đạt được hiệu quả hình ảnh cao nhất, êkíp thực hiện đã quay ròng rã trong nhiều năm. Có những cảnh Trần Thanh Huy và êkíp phải chờ đến 2 tháng rưỡi để nước ngập đầy thành phố để cảnh quay được thực hiện đẹp nhất. Về mặt âm thanh, nam đạo diễn quyết định mang qua Pháp xử lý để mỗi khán giả bước vào rạp xem phim sẽ cảm nhận bộ phim một cách trọn vẹn nhất.

khó khăn, vất vả (Ảnh: Khang).
Đạo diễn Trần Thanh Huy đã trải qua nhiều khó khăn, vất vả để có thể ra mắt đứa con tinh thần "Ròm". Ảnh: Khang.

Nói về những lời dị nghị khi em trai làm diễn viên chính bộ phim “Ròm”, Trần Thanh Huy chia sẻ đã cân nhắc rất kỹ việc lựa chọn diễn viên. Nhiều người cũng từng nói không nên đề người nhà đóng vì dễ bị tình cảm chi phối, chính vì thế nam đạo diễn cũng tổ chức casting nhưng chưa thấy ai thật sự phù hợp.

Mỗi lần đi quay dựng thử trước khi bấm máy, anh đều dắt Khoa đi theo và nhờ em trai diễn thử. Sau đó, đạo diễn hình ảnh và êkíp gợi ý mời Khoa vì hợp vai hơn những diễn viên khác. Từ đó, anh quyết định để em trai đóng phim của mình.

Hiện tại, sau khi hoàn tất bộ phim, Trần Anh Khoa đang du học tại Canada về làm phim. Mặc dù em trai rất muốn về nước để tham gia sự kiện quảng bá của bộ phim, thế nhưng anh ngăn cản với lý do: “Hiện tại chính là quá khứ, tương lai mới là quan trọng. Nếu về mà ảnh hưởng tương lai thì không cần phải về. Hơn là việc em về dự sự kiện, em lên báo, em được mọi người chúc tụng, mọi người vui vẻ, ăn mừng. Tất cả những thứ đó chỉ là quá khứ”, nam đạo diễn chia sẻ.

Phim Ròm lập kỉ lục phòng vé. Ảnh: CGV
Ròm vượt kỉ lục bom tấn Penisuala với thành tích khủng

Dù chưa chính thức ra rạp, phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy đã gây sốt phòng vé khi vượt mốc 16.000 vé đặt sớm.

Viết bình luận của bạn