Nhóm nhạc Kpop BTS, BlackPink, TWICE. Ảnh: AFP.
Nhóm nhạc Kpop BTS, BlackPink, TWICE. Ảnh: AFP.

BlackPink mất hút khi TWICE, BTS đồng loạt nhận chứng nhận mới

An Nhiên

Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) đã công bố đợt chứng nhận chính thức mới nhất của mình, trong đó cả TWICE lẫn BTS đều được xướng tên.

Vào năm 2020, RIAJ đã triển khai một hệ thống chứng nhận mới để phát trực tuyến các bài hát, như một phần bổ sung cho các hệ thống chứng nhận đã có từ trước cho các album vật lý và doanh số tải xuống kỹ thuật số. 

Theo hệ thống mới, các bài hát được chứng nhận bạc khi đạt 30 triệu lượt nghe, vàng ở 50 triệu lượt nghe và bạch kim ở 100 triệu lượt nghe.

Trong đợt chứng nhận mới được công bố của RIAJ (vào tháng 2.2022), cả TWICE và BTS đều nhận được chứng nhận mới về phát trực tuyến.

Cụ thể, bản hit năm 2019 - “Fancy” của TWICE chính thức được chứng nhận bạch kim sau khi vượt qua 100 triệu lượt stream (phát trực tuyến), trở thành bài hát thứ ba của nhóm sau “Feel Special” và “I Can't Stop Me” đạt bạch kim phát trực tuyến tại Nhật Bản.

Trong khi đó, bản hit năm 2016 của BTS - “Blood Sweat & Tears” đã chính thức được chứng nhận vàng sau khi vượt qua con số 50 triệu lượt stream.

Riêng với nhóm nữ BlackPink, lần này nhóm không có bản hit nào đạt được chứng nhận mới trên nền tảng này.

Từ khóa: BTS TWICE BlackPink Kpop RIAJ
Nhóm nhạc Stray Kids, TWICE. Ảnh: AFP, Poster.
Bảng xếp hạng Billboard: Stray Kids vượt BTS, TWICE out top

Trên bảng xếp hạng World Albums - Billboard tuần này, Stray Kids gây chú ý khi đứng vị trí đầu bảng. Trong khi nhóm nữ nhà JYP - TWICE không còn có tên trong top 15.

Viết bình luận của bạn