Brave Girls là nhóm nhạc hot tại K-pop thời gian gần đây. Ảnh cắt clip.
Brave Girls là nhóm nhạc hot tại K-pop thời gian gần đây. Ảnh cắt clip.

Brave Girls - Nhóm nhạc làm nên lịch sử K-pop

An Nhiên

Kể từ khi giành vị trí số 1 trên Inkigayo của đài KBS cũng như đạt được Perfect All-Kill với ca khúc "Rollin", nhiều người cho rằng, sự nổi tiếng bất ngờ của Brave Girls chính là kỳ tích, tạo nên lịch sử của K-pop.

Brave Girls ra mắt công chúng vào năm 2011 và nhiều lần thay đổi thành viên. Trước khi trở thành hiện tượng ở thị trường âm nhạc Hàn Quốc với ca khúc "Rollin" (ra mắt năm 2017), nhóm đứng trước nguy cơ tan rã sau 10 năm hoạt động vì không được chú ý với bất kỳ bản hit nào.

Đúng như tên gọi của mình, Brave Girls - Những cô gái dũng cảm đã bất chấp mọi nguyên tắc và tạo nên "cú hích" mới cho K-pop.

Việc nhóm nhạc này được "cứu" nhờ các video mix nhiều phần biểu diễn của nhóm trong quân ngũ khiến người hâm mộ có niềm tin vào những nhóm nhạc đã hoạt động lâu nhưng chưa được chú ý.

Dưới đây là 3 lý do chứng minh Brave Girls chính là nhóm nhạc đặc biệt nhất nhì K-pop hiện nay:

Ca khúc ra mắt sau 4 năm bất ngờ thành "hit"

Với "Rollin", Brave Girls đã chứng minh rằng ngay cả những bài hát cũ ban đầu không có nhiều phản hồi sau này cũng có thể đứng đầu bảng xếp hạng.

Không giống như những lần đảo ngược bảng xếp hạng khác trong quá khứ, nhiều bài hát khác của Brave Girls bắt đầu trở lại bảng xếp hạng một lần nữa như: "We Ride", "Rollin" (phiên bản mới), "High Heels", "Memory"...

Nổi tiếng bất chấp tuổi tác

Hiện nay, các công ty quản lý Hàn Quốc đều có các thần tượng ở tuổi đời rất trẻ. Thậm chí, có những người bắt đầu làm thực tập sinh từ khi mới học trung học.

Ở Brave Girls, các thành viên trong nhóm đều đang trong độ tuổi U30. Đây được xem là một ca hiếm của làng nhạc xứ củ sâm khi nhóm nhạc nữ với độ tuổi ngoài 30 vẫn giành được thành công, trở nên nổi tiếng nếu được khán giả ủng hộ.

Mang phong cách gợi cảm trở lại

Đã có một sự thay đổi khỏi khái niệm gợi cảm trong vài năm qua. Thay vào đó, nhiều công ty đã quảng bá các nhóm nhạc của mình với concept girl crush (phong cách mạnh mẽ).

Nhiều người tin rằng, phong cách gợi cảm không còn mang lại lợi nhuận nữa, nhưng Brave Girls đã làm nhiều người phải thay đổi suy nghĩ này.

4 cô gái của nhóm là Min Young, Eunji, Yu Jeong và Yuna xây dựng hình tượng trưởng thành, quyến rũ qua gu ăn mặc, trang điểm và vẫn tạo được dấu ấn riêng.

Điều này chứng tỏ đây chính là một trong những điểm mạnh của các nữ thần tượng ngoài 30 khi vẻ ngoài gợi cảm thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trên các diễn đàn tại Hàn Quốc.

Lee Kwang Soo, Kim Min Seok và nhiều sao Hàn tận tay bắt tội phạm ngoài đời. Ảnh cắt phim.
Lee Kwang Soo, Kim Min Seok và những sao nam bắt tội phạm ngoài đời thực

Sự dũng cảm của Lee Kwang Soo, Kim Min Seok, Jang Dong Yoon... được khán giả đánh giá cao vì tận tay truy bắt tội phạm.

Viết bình luận của bạn