Cây táo nở hoa nhiều tình tiết hấp dẫn ở tập 2. Ảnh: Vie.
Cây táo nở hoa nhiều tình tiết hấp dẫn ở tập 2. Ảnh: Vie.

Cây táo nở hoa: Thái Hòa điên tiết vì Trương Thế Vinh tham tiền

DI PY

Cây táo nở hoa tập 2 đưa khán giả đến với những mâu thuẫn xoay quanh gia đình của Ngọc - Thái Hòa.

Tiếp nối diễn biến tập trước, người cha đã bỏ các con mà đi suốt 10 năm trời, nay lặng lẽ trở về và chết.

Đối với Ngà (Trương Thế Vinh), Báu (Nhã Phương) và Châu (Thúy Ngân) mà nói thì chẳng khác gì nghe tin người xa lạ mất, trong lòng họ chẳng có cảm xúc gì, riêng Dư thì càng trầm ngâm hơn. Thái độ dửng dưng của các em khiến Hạnh vô cùng bức xúc.

Đã vậy, trong buổi họp gia đình để bàn bạc lo đám tang, Ngà và Báu còn yêu cầu anh hai hãy chở thẳng thi hài bố đến nhà tang lễ thiêu cho rẻ, chớ mang về nhà kẻo xui xẻo. Thấy anh ba và em năm đổ hết mọi trách nhiệm lên anh hai, Châu vừa mở miệng quở trách đã bị Báu lôi đầu, túm tóc đánh cho một trận.

Báu cho rằng Châu ỷ làm bác sĩ nên xem thường mình: “Nếu tôi không nhường cho chị đi học, thì chị có được làm bác sĩ không?”. Đáp lại cô em xấc xược, Châu điên tiết kể tội em gái: “Đừng có đổ thừa, là do ai bỏ học đàn đúm, là do ai quậy phá ham chơi hả?”.

Vai diễn trong phim của Trương Thế Vinh.  Ảnh: Vie.
Vai diễn trong phim của Trương Thế Vinh.  Ảnh: Vie.
Vai diễn trong phim của Trương Thế Vinh. Ảnh: Vie

Giữa lúc nhà đang có tang mà Báu lại gây sự, chị em bất hòa khiến cho Ngọc vô cùng đau lòng, tức giận đập bàn nhắc nhở các em đừng quên bổn phận lo lễ tang đàng hoàng cho bố.

Nghe Ngà cứ nhắc đến tiền, tiền, tiền, Ngọc xót xa tuyên bố bản thân sẽ đứng ra lo toàn bộ số tiền cho tang lễ. Hạnh nói không nên lời trước nỗi khổ tâm của chồng.

Ngoài ra, tập 2 còn hé lộ thêm nhân vật mới là bác sĩ Nam Phong (B Trần) - đồng nghiệp của Châu và Tuấn (Đỗ An), vừa trở về sau chuyến đi tu nghiệp ở nước ngoài. Sự trở lại của Phong khiến Tuấn lo lắng, sợ Châu sẽ dao động vì người cũ, chuyện cũ, tuy nhiên Châu khẳng định hiện giờ cô chỉ xem Phong là đồng nghiệp...

Tập 2 khép lại với một tình huống bùng nổ mâu thuẫn: Lần đầu tiên Dư tranh cãi quyết liệt với anh hai. Ngọc luôn nói bố đáng thương, có nỗi khổ riêng nhưng Dư lại căm hận bố tới tận xương tủy, cho dù ông đã chết.

Nỗi đau và sự phẫn uất bấy lâu bị dồn nén nay đã bùng nổ, Dư thẳng tay xé cáo phó và nhận ngay 1 cú tát của Ngọc…

Diễn biến tập 1 "Cây táo nở hoa". Ảnh: NSX
Cây táo nở hoa: Hạnh “lên giọng” lấn lướt chồng

"Cây táo nở hoa" tập 1 đã có vô số tình huống kịch tính, khắc họa cuộc sống của một gia đình lao động với những lo toan thường nhật về cơm áo gạo tiền.

Viết bình luận của bạn