Chế Linh: “Cơm có thể nhịn ăn nhưng mệt mấy cũng phải hát"

M. K

Nam danh ca Chế Linh đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho liveshow riêng "Tình bơ vơ" diễn ra vào tối 6.4 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ngay khi vừa đặt chân đến Thủ đô, danh ca đã lập tức miệt mài tập luyện ngay trong khách sạn. Chế Linh chia sẻ rằng, suốt mấy chục năm qua, ngày nào ông cũng luyện giọng chứ không phải vì có liveshow nên mới tập. 

"Luyện thanh ở trong phòng của khách sạn nên mình cũng phải hãm giọng lại, sợ hát lớn quá làm phiền khách ở phòng bên cạnh. Nhiều khi ở chỗ nào mà không tiện luyện thanh, tôi mướn xe taxi, nhờ họ đi ra ngoài cho mình luyện giọng trong xe khoảng 10 - 15 phút" – Chế Linh tiết lộ.

Nam danh ca Chế Linh trở về Hà Nội thực hiện liveshow cá nhân. Ảnh: NVCC.
Nam danh ca Chế Linh trở về Hà Nội thực hiện liveshow cá nhân. Ảnh: NVCC.

Cũng bởi sự chăm chỉ luyện tập không ngưng nghỉ đó mà Chế Linh được xem là một trong số ít ca sĩ giữ được phong độ trẻ trung cùng giọng hát nồng ấm, ngọt ngào bất biến theo năm tháng. Nam danh ca cho hay, ông luôn nghĩ mình được ông trời phú cho giọng hát thì phải giữ và tập luyện thường xuyên, thế nên việc một ngày ông luyện thanh hát từ 10 đến 20 bài là chuyện bình thường. Với Chế Linh, cơm có thể bớt ăn một chút nhưng mệt mấy cũng phải tập hát.

Ông tranh thủ thăm thú các địa điểm đẹp của Thủ đô.
Ông tranh thủ thăm thú các địa điểm đẹp của Thủ đô.

Giọng ca "Thói đời" cũng giữ nguyên tắc không bao giờ hát "nhép" trên sân khấu, trừ một số chương trình buộc phải diễn để ghi hình thu DVD và công khai cho khán giả biết. Chế Linh tự nhận, ông trưởng thành từ một người không được đào tạo bài bản về âm nhạc, chưa học qua trường lớp âm nhạc nào mà tự học nên luôn đặt sự học đó lên hàng đầu và quan niệm việc học và luyện tập.

 
 Chế Linh hứng thú chọn mua hoa quả bên đường. 

Lần về nước này, Chế Linh tiếp tục có sự song hành và sát cánh của bà xã Vương Nga. Nam danh ca nói vui, ông vẫn bảo với vợ rằng, mình lớn tuổi rồi, chẳng biết sẽ vấp ngã lúc nào, còn bà xã ở nhà cũng chẳng làm gì vì các con đã lớn cả, vì thế nên hai vợ chồng đi đâu cũng có nhau.

"Chúng tôi đã ở bên nhau gần 50 năm rồi, cô ấy là người rất hiểu chồng mình nghĩ gì, muốn gì và cần gì. Nhiều khi đi lưu diễn, đến những nơi đồ ăn hơi khác và khó ăn, vợ tôi luôn lo lắng chuẩn bị đồ ăn cho tôi. Cô ấy ít nói lắm, chỉ lặng lẽ đi theo thôi nhưng rất chăm và chiều chồng" – Chế Linh nói.

Chế Linh hạnh phúc khi có vợ tháp tùng trong lần về Việt Nam.
Chế Linh hạnh phúc khi có vợ tháp tùng trong lần về Việt Nam.

Theo Chế Linh, nhiều nghệ sĩ vẫn có quản lý riêng đi theo sắp xếp công việc và lịch trình, nên không ít người tưởng vợ kiêm luôn công việc quản lý cho ông. Song thực tế thì ông luôn tự thu xếp các lời mời biểu diễn, xong xuôi mới đưa lịch để bà ghi nhớ lại vào trong máy tính, sắp xếp thời gian và nhắc nhở mình.    

Nam danh ca cho biết, mỗi lần về nước, ông đều tranh thủ cùng vợ đi thăm thú các thắng cảnh và lưu lại những hình ảnh đẹp làm kỷ niệm.  

 
 

Tiết lộ về liveshow sắp tới, Chế Linh rất háo hức vì sẽ được gặp lại nhiều bạn diễn thân thiết như Giao Linh, Tuấn Vũ, Trường Vũ, Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh, Phi Nhung, Quang Lê và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Ông cũng hy vọng với sự kết hợp bất ngờ trong đêm nhạc sẽ đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc mới mẻ và thú vị.

Sau đêm diễn tại Hà Nội, Chế Linh sẽ tiếp tục tổ chức liveshow tại Lào Cai vào ngày 13.4 với mong muốn phục vụ khán giả ở vùng sâu, vùng xa, những người ít có điều kiện gặp gỡ và nghe ông cũng như các nghệ sĩ hát trên sân khấu.

Quán quân The Voice - Ali Hoàng Dương tung MV "cưa cẩm" người yêu

Với giai điệu nhẹ nhàng cùng tâm sự chân thành, Ali Hoàng Dương tiếp tục khiến khán giả, đặc biệt là fan nữ "liêu xiêu" với MV mới mang tên "Mơ một ngày không xa". 

Viết bình luận của bạn