H' Hen Niê háo hức chia sẻ về thổ cẩm Ê đê với "đàn chị" Ngọc Hân

M. K

Cùng tham gia Lễ hội văn hóa thổ cẩm, 2 nàng Hậu vui vẻ hội ngộ nhau. Trong đó, Hoa hậu H' Hen Niê còn hào hứng giới thiệu với "đàn chị" Ngọc Hân về thổ cẩm của dân tộc Ê đê, những nét đặc trưng cùng kỹ thuật dệt.

Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân cho biết, nhờ sự nhiệt tình của H' Hen Niê mà cô có thêm nhiều hiểu biết về thổ cẩm của các dân tộc vùng Tây Nguyên. 

Hoa hậu Ngọc Hân và H' Hen Niê tham gia Lễ hội thổ cẩm tổ chức tại Đắk Nông. Ảnh: NVCC.
Hoa hậu Ngọc Hân và H' Hen Niê tham gia Lễ hội thổ cẩm lần đầu tiên tổ chức tại Đắk Nông. Ảnh: NVCC.

Ngọc Hân cũng chia sẻ thêm, đây là lần thứ hai gặp gỡ H' Hen Niê, càng tiếp xúc cô càng dành nhiều thiện cảm, sự quý mến Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. "Hen vẫn như xưa, vô tư, đáng yêu và rất chân thành. Cô ấy không màu mè mà dễ dàng nói chuyện với mọi người. Chúng tôi có nhiều điểm chung về tính cách gần gũi và sống giản dị" - Ngọc Hân nói. 

H' Hen Niê còn chia sẻ với Ngọc Hân những thông tin khá thú vị về thổ cẩm.
H' Hen Niê còn giới thiệu với Ngọc Hân những thông tin khá thú vị về thổ cẩm.

Cùng với những hoạt động thuộc khuôn khổ của lễ hội thổ cẩm lần đầu tiên tổ chức ở tỉnh Đắk Nông, Ngọc Hân và H' Hen Niê cùng nhau đi diễu hành trên đường phố, thăm các gian hàng trưng bày và gặp gỡ giao lưu với du khách.

Ngọc Hân là gương mặt đại sức của Lễ hội năm nay.
Ngọc Hân đảm nhận vai trò đại sức của Lễ hội thổ cẩm năm nay.

Được biết, Hoa hậu Ngọc Hân đảm nhận vai trò đại sứ chương trình. Không chỉ là gương mặt tuyên truyền về lễ hội, Hoa hậu Việt Nam 2010 còn là một trong 15 nhà thiết kế có bộ sưu tập thời trang về vải thổ cẩm trình diễn trong đêm khai mạc.

Ngọc Hân nhìn nhận rằng, "Tôi đã đi nhiều quốc gia trên thế giới, biết nhiều chất liệu vải nhưng thổ cẩm Việt Nam là một chất liệu tốt, lại rất đặc trưng cho văn hóa của đất nước mình. Việt Nam có 54 dân tộc anh em, đồng nghĩa với việc có hàng chục loại vải thổ cẩm khác nhau. Tôi hy vọng cùng tiếng nói của mình và sự quan tâm của cộng đồng, thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn hơn, trở thành cầu nối văn hóa để chúng ta có thể tự hào với bạn bè quốc tế". 

H ' Hen Niê
H ' Hen Niê hy vọng sẽ quảng bá văn hóa, sản phẩm du lịch đặc trưng của quê hương với bạn bè quốc tế.  

Riêng H' Hen Niê cũng gửi lời cảm ơn ban tổ chức đã mời cô tham gia Lễ hội văn hóa thổ cẩm, đặc biệt là lần này chương trình diễn ra trên chính quê hương Đắk Nông. Cô cũng ấp ủ nhiều kế hoạch trong tương lai để giúp đỡ bà con trên quê hương mình phát triển kinh tế và văn hóa. 

Badanamu cùng những người bạn của mình ăn Tết, cùng nhảy múa tại chợ Bến Thành.
Chào Tết Kỷ Hợi với MV "Xúc xắc xúc xẻ"

Mừng xuân Kỷ Hợi đang về trên khắp nẻo đường, HTV3 DreamsTV giới thiệu MV Badanamu Xúc Xắc Xúc Xẻ. 

Viết bình luận của bạn