"In the Spotlight" trở lại với giới trẻ Việt Nam

M. K

"In the Spotlight Contemporary" là chương trình mới nằm trong chuỗi series "In the Spotlight" nhằm mục đích giới thiệu chân dung âm nhạc của các nghệ sĩ trẻ đương đại, trong đó, mở màn là concert của ban nhạc Ngọt diễn ra vào ngày 24.11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

Trở thành tâm điểm của chuỗi chương trình phiên bản mới lần này được lựa chọn chính là Ngọt, ban nhạc gồm 4 chàng trai đến từ Hà Nội - đang là một trong những cái tên "hot" nhất trong cộng đồng Indie tại Việt Nam.

Ban nhạc Ngọt. Ảnh: T. L.
Ban nhạc Ngọt. Ảnh: T. L.

Với chương trình mang tên "In the Spotlight Contemporary", êkip sản xuất mong muốn tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của âm nhạc nói riêng và sáng tạo nghệ thuật nói chung đối với đời sống của giới trẻ. Việc lựa chọn các nghệ sĩ Indie làm "Nghệ sĩ tâm điểm" góp phần tôn vinh và lan tỏa những giá trị nghệ thuật đích thực đến cho đông đảo công chúng ở nhiều lứa tuổi, nhiều tầng lớp khác nhau.

Nhóm nhạc hào hứng chia sẻ về đêm nhạc sắp tới tại Hà Nội.
Nhóm nhạc hào hứng chia sẻ về đêm nhạc sắp tới tại Hà Nội.

Ông Trần Thanh Tùng - GĐ Cty TNHH Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh cho biết, thời gian qua, một vài sự việc đáng buồn đã xảy ra trong các chương trình đại nhạc hội được coi là dành riêng cho giới trẻ, khiến cho người lớn, đặc biệt là các vị phụ huynh, rất lo ngại và hoài nghi đối với thế giới vui chơi giải trí của con em mình. Tuy nhiên nếu chúng ta không làm cùng, không chơi cùng với thế hệ trẻ thì sẽ không bao giờ có thể hiểu được họ. Với chương trình như "In the Spotlight Contemporary" sẽ là cơ hội để phụ huynh và các con có thể cùng trải nghiệm, cùng thưởng thức âm nhạc và chia sẻ cảm xúc để hiểu nhau hơn. 

Trưởng nhóm Ngọt - Vũ Đinh Trọng Thắng – tiết lộ: "Điều mà chúng tôi còn thiếu chính là một sân khấu tổ chức chuyên nghiệp, một nhà sản xuất có tâm huyết và nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi vốn luôn lo ngại rằng sự can thiệp của một "ông lớn" trong ngành sẽ làm mất đi chất Indie của chúng tôi, nên chính vì vậy, chúng tôi thường muốn tự tổ chức sản xuất tất cả các liveshow của ban nhạc. Chúng tôi tin tưởng rằng, với Ngọt và "In the Spotlight" sẽ là show Indie đầu tiên được tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp nhất, và đặc biệt vẫn bảo toàn được chất riêng của chúng tôi".

Indie (xuất phát từ "Independent" - độc lập) là tên gọi chung của một xu hướng âm nhạc trên thế giới được tạo ra bởi những nghệ sĩ độc lập tự sáng tác, phối khí và thu âm ca khúc của mình, không phụ thuộc vào sự đầu tư hay quản lý của các nhà sản xuất lớn, các hãng đĩa, các công ty tên tuổi. Cộng đồng Indie ở Việt Nam đang phát triển và rất được giới trẻ quan tâm trong vài năm trở lại đây. 

 
Êkip sản xuất chương trình và ban nhạc Ngọt. 

Ngọt là ban nhạc Indie Pop được thành lập vào năm 2013 tại Hà Nội. Sau những thay đổi nhân sự, hiện nhóm còn lại 4 thành viên gồm Vũ Đinh Trọng Thắng (hát, guitar), Nguyễn Hùng Nam Anh (trống), Phan Việt Hoàng (bass) Nguyễn Chí Hùng (guitar và thu âm). Ngọt sớm tạo được tiếng vang trong cộng đồng âm nhạc Underground trên toàn quốc và qua nhiều bản thu âm trên mạng xã hội, ban nhạc dần trở thành một trong những nghệ sĩ nổi bật trong dòng nhạc Indie tại Việt Nam.

Hoa hậu Jolie Nguyễn lạ lẫm với áo dài cổ điển

Vốn nổi tiếng là một "yêu nữ thích hàng hiệu", Hoa hậu người Việt tại Úc - Jolie Nguyễn bất chợt trở nên dịu dàng, e ấp nhưng không kém phần kiêu kỳ khi khoác lên mình những thiết kế áo dài độc đáo nằm trong bộ sưu tập mang tên "Diva quyến rũ" của nhà thiết kế Kenny Thái.

Viết bình luận của bạn