Khán giả nghẹn ngào rơi nước mắt trong đêm nhạc “Cho người trong giông bão”

Hải An

Tối 1.11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra đêm nhạc “Cho người trong giông bão” với sự quy tụ của đông đảo các nghệ sĩ nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Mới đây, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra đêm nhạc “Chờ người trong giông bão” với sự quy tụ của đông đảo các nghệ sĩ nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Chương trình do Vàng son một thuở, Vietnamshow thực hiện, với sự góp mặt ủng hộ hoàn toàn không lấy thù lao của những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc được khán giả yêu mến như Bằng Kiều, NSƯT Phạm Phương Thảo, NSƯT Tố Nga, NSƯT Thanh Tâm, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Hương Giang Idol, Mỹ Dung, Thái Thuỳ Linh, Kỳ Phương Uyên, Đông Hùng, Tuấn Anh, Thu Hường, Ngọc Phương Anh, Mai Lan, nhóm Cỏ Lạ, Lê Trinh, Lê Anh Dũng. MC Thảo Vân - Lê Anh.

Đêm nhạc “Cho người trong giông bão”- một giọt nước mắt ấm áp trước những đau thương. Ảnh: BTC

Với kết cấu được chia làm 3 phần, với phần đầu hát ngợi ca về vẻ đẹp quê hương đất nước Việt Nam thân yêu, hát về vẻ đẹp và sự kiên cường trải qua bao bão giông lửa đạn của mảnh đất miền Trung; phần thứ hai “Cho người trong giông bão” là những khúc ca nổi tiếng hát về nỗi đau miền Trung, những mất mát bi thương đã ám ảnh trong âm nhạc.

NSƯT Tố Nga nghẹn ngào xúc động trong đêm nhạc. Ảnh: BTC

Và cuối cùng là sau những bi thương, mất mát, mỗi người miền Trung cũng như tất cả mọi người đều hướng về một cuộc sống tràn đầy hy vọng, niềm tin vào những điều tốt đẹp trong tương lai, phần 3 của chương trình là những bản tình ca ngợi ca niềm yêu đời, yêu người tha thiết trong cuộc sống vẫn luôn tươi sáng này.

Khán giả nghẹn ngào rơi nước mắt trong đêm nhạc “Cho người trong giông bão”. Ảnh: BTC

Đêm nhạc “Cho người trong giông bão” được thực hiện trong một thời gian thần tốc, chưa đầy 2 tuần kể từ khi lên ý tưởng đến khi thực hiện. Nhưng, đúng như MC Thảo Vân và Lê Anh đã nói, chương trình thực sự là một sự hội tụ và sẻ chia vô cùng nồng ấm.

Ngay khi biết có chương trình, các nghệ sĩ được mời biểu diễn sẵn sàng tham gia không nhận cát xê, nhiều nghệ sĩ biết thông tin đã chủ động gọi tới BTC để cùng chung tay. Không chỉ biểu diễn, nghệ sĩ còn tích cực bán vé, kêu gọi tài trợ. Mỗi người đều trở thành một thành viên của BTC chương trình.

Theo sơ kết ban đầu, chương trình “Cho người trong giông bão” quyên góp được hơn 1 tỉ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung. BTC chương trình cho biết, sẽ chuẩn bị để đến với miền Trung chia sẻ cùng người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ trong một ngày sớm nhất.

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ chung tay làm từ thiện. Ảnh: NSCC
Minh Tuyết, Đàm Vĩnh Hưng cháy hết mình trong đêm nhạc từ thiện

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ đã góp mặt trong chương trình từ thiện “Share the love”, quyên góp được tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng giúp đồng bào miền Trung chống lũ.

Viết bình luận của bạn