Ca sĩ Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc "Ru bão" quyên góp ủng hộ miền Trung. Ảnh: NVCC.
Ca sĩ Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc "Ru bão" quyên góp ủng hộ miền Trung. Ảnh: NVCC.

Mở đêm nhạc "Ru bão", Đinh Hiền Anh kêu gọi được 34,2 tỉ đồng

YẾN DƯƠNG

Mới đây, ca sĩ Đinh Hiền Anh đã cùng với bạn bè tổ chức đêm nhạc từ thiện "Ru bão" và thu về 34,2 tỉ đồng ủng hộ người dân miền Trung chỉ sau một đêm.

Xuất phát từ nỗi niềm đau đáu với quê hương, ca sĩ Đinh Hiền Anh đã khởi xướng và kết hợp cùng Đài truyền hình Nghệ An, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Nghệ An, Cục Chính trị Quân khu 4 để tổ chức đêm nhạc "Ru bão" tại Nghệ An nhằm mục đích tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh, chia sẻ với thân nhân các gia đình bị thiệt hại nặng và quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca, nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn quốc. Ảnh: NVCC.
Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều ca, nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn quốc. Ảnh: NVCC.

Được biết để thực hiện sự kiện này, nữ ca sĩ đã nỗ lực liên lạc với các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Thanh Hoa, Thanh Lam, Đinh Thành Lê, Phạm Thùy Dung, Bích Hồng, NSND Hoàng Dũng, Công Lý, Việt Anh, Á hậu Thụy Vân… Các nghệ sĩ bay từ Hà Nội vào Vinh để ủng hộ mà không nhận cát sê.

Dù là chương trình từ thiện, song "Ru bão" được dàn dựng rất công phu và có giới thiệu nhiều ca khúc mới do các nhạc sĩ sáng tác về vụ sạt lở Rào Trăng 3, bão lũ miền Trung. Xen kẽ các tiết mục nghệ thuật, những phóng sự chân thực về tình trạng thiên tai tại Huế, Quảng Trị được cập nhật khiến khán giả có mặt tại phim trường không khỏi đau lòng. Trong đêm nhạc, toàn bộ trường quay còn dành một phút tưởng niệm cho những cán bộ chiến sĩ, người dân đã mất trong đợt lũ vừa qua.

Ca sĩ Trọng Tấn thể hiện ca khúc “Về đi các anh“. Ảnh: NVCC.
Ca sĩ Trọng Tấn thể hiện ca khúc “Về đi các anh“. Ảnh: NVCC.

Xót thương trước những hình ảnh tang tương của đồng bào miền Trung và cảm phục trước tinh thần của các chiến sĩ, NSND Hoàng Dũng ngậm ngùi: "Bên ngoài kia, các chiến sĩ vẫn chiến đấu để cứu trợ cho người dân. Tôi không biết nói gì ngoài sự cảm kích với họ. Tôi xót xa trước ánh mắt vô vọng của những người dân nhưng cũng cảm nhận được tình người trân quý như thế nào trong lúc này".

Kết thúc chương trình, Ban cứu trợ tỉnh Nghệ An nhận được hơn 34,2 tỉ đồng từ các doanh nghiệp, những mạnh thường quân và cá nhân… ủng hộ cứu trợ cho miền Trung. Đây là số tiền lớn mà ca sĩ Đinh Hiền Anh cũng như ban tổ chức không nghĩ có thể làm được từ khi khởi xướng chương trình.

Diva Thanh Lam thể hiện “Để gió cuốn đi“, “Tình em” trong “Ru bão“. Ảnh: NVCC.
Diva Thanh Lam thể hiện “Để gió cuốn đi“, “Tình em” trong “Ru bão“. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ về điều này, ca sĩ Đinh Hiền Anh cho biết: "Tôi rất hạnh phúc bởi đêm nhạc đã diễn suôn sẻ, thành công và quyên được số tiền lớn dù thời gian tổ chức khá gấp gáp. Mong rằng tấm lòng và sự nỗ lực của những người nghệ sĩ như chúng tôi trong việc kêu gọi cứu trợ sẽ giúp được bà con khắc phục hậu quả sau lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống".

Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc quyên góp ủng hộ người dân Huế. Ảnh: NVCC.
Đinh Hiền Anh làm đêm nhạc ủng hộ Huế

Mới đây, nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh phối hợp cùng NSND Hồng Lựu thực hiện đêm nhạc từ thiện "Ru bão" nhằm quyên góp, hỗ trợ các gia đình gặp nạn tại TP. Huế.

Viết bình luận của bạn