Nghệ sĩ Bùi Công Nam chia sẻ về câu chuyện của những bản hit. Ảnh: CTCC
Nghệ sĩ Bùi Công Nam chia sẻ về câu chuyện của những bản hit. Ảnh: CTCC

Nghệ sĩ Bùi Công Nam tiết lộ bí mật đằng sau những bản hit đình đám

DI PY

Trong "Chuyện của sao", nghệ sĩ trẻ Bùi Công Nam tiết lộ bí mật đằng sau những bản hit đình đám và khẳng định anh vẫn đang nỗ lực khẳng định với khán giả trong vai trò ca sĩ hơn là thuần nhạc sĩ.

Bùi Công Nam bước ra từ một cuộc thi âm nhạc trong năm 2017 không chỉ được biết đến là một nhạc sĩ tài năng qua những sáng tác mang màu sắc trào phúng, vui nhộn với các đề tài xã hội như "Chí Phèo", "Tự giác đi"… hay lãng mạn như "Có ai thương em như anh", "Vợ tương lai"...

Anh sở hữu cá tính nghệ sĩ đặc biệt “vừa lạ lẫm vừa đại chúng” thể hiện qua những bài hát tự sáng tác hay biểu diễn. Lần đầu đến với "Chuyện của Sao", một phần nhỏ câu chuyện từ những ngày đầu chập chững sáng tác của Bùi Công Nam sẽ được tiết lộ với khán giả.

Bùi Công Nam thổ lộ tập tành sáng tác từ những năm lớp 11 khi đang chơi guitar, anh phiêu theo nhạc, ngân nga giai điệu bằng cảm xúc. Từ đó, anh có thói quen ghi lại kỉ niệm, mang suy ngẫm, chiêm nghiệm vào sáng tác, dù bản thân học rất dở môn Văn.

Đến khi vào đại học, lần đầu hát những ca khúc, được công chúng lắng nghe, đón nhận, Bùi Công Nam ý thức và chuyên sâu hơn trong con đường sáng tác.

Khi tham gia Sing My Song, ca khúc “Chí Phèo” vẫn là cái duyên gắn bó với Nam, chính anh cũng phải thừa nhận rằng chưa có một sản phẩm nào của mình được công chúng đón nhận nhiều như vậy.

Là một trong những nhạc sĩ trẻ sở hữu giọng hát tốt, ngoại hình sáng, có duyên sân khấu vì thế khán giả vẫn thường đặt câu hỏi cho Bùi Công Nam ở vai trò ca sĩ. Anh thú nhận, quá trình theo đuổi nghệ thuật từ Sing My Song đến hiện tại, anh giữ vai trò nhạc sĩ nhiều hơn.

Anh nỗ lực chứng minh, định hình phong cách sáng tác để giai điệu, lời hát vang lên công chúng có thể đoán được bài hát do chính anh sáng tác: “Tôi đang cố gắng viết ra những giai điệu, ca từ, tìm ra cái riêng về tổng thể, tính chất âm nhạc. Tôi chọn lựa điểm riêng của bản thân qua cách đi giai điệu, nhả ca từ để người nghe nhận diện. Đây là động lực để thôi thúc tôi không ngừng nỗ lực, rèn luyện bản thân”.

Sáng tác cho nhiều tên tuổi nổi tiếng tuy nhiên Bùi Công Nam khẳng định anh không “dễ dãi” khi bán ca khúc: “Nếu một ca sĩ tên tuổi thích bản demo, ngỏ ý đặt bài hát thì tôi viết, nhưng nếu ca sĩ có phong cách, chất giọng không phù hợp, tôi vẫn từ chối hợp tác.

Tôi sẽ tiếc nếu đứa con tinh thần không đạt được mong muốn ngay từ ý tưởng ban đầu viết ca khúc. Ca sĩ tìm đúng bài hát, đây sẽ là sự cộng hưởng cho ca sĩ, bài hát lẫn người nhạc sĩ”.

Nữ ca sĩ Momo của TWICE. Ảnh chụp màn hình.
6 bí mật thú vị về “nữ hoàng vũ đạo” Momo của TWICE

Có nhiều điều mà có thể bạn chưa biết về Momo - “cỗ máy nhảy” của TWICE.

Viết bình luận của bạn