Phương Oanh chạm đến trái tim khán giả trong một cảnh quay của "Hương vị tình thân". Ảnh: NSX.
Phương Oanh chạm đến trái tim khán giả trong một cảnh quay của "Hương vị tình thân". Ảnh: NSX.

Những cảnh quay lấy nước mắt khán giả trong phim Việt

An Nhiên

Lấy đề tài về gia đình, những thước phim Việt trong "Cây táo nở hoa", "Hãy nói lời yêu", Hương vị tình thân" lấy nước mắt khán giả nhờ diễn xuất chân thực của dàn diễn viên.

Cây táo nở hoa: Ngọc thất thần biết mình bị ung thư gan

Trong tập 30 của "Cây táo nở hoa", cảnh quay tâm trạng của Ngọc (Thái Hoà) khi biết bản thân mắc bệnh nan y lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Phân đoạn này kéo dài hơn 3 phút nhưng chỉ có duy nhất một câu thoại. Hình ảnh người đàn ông cả đời sống vì người khác, hết lòng chăm lo cho các em, đến lúc cuối cùng lại phát hiện bản thân mắc bệnh nan y được Thái Hoà thể hiện chân thực trên màn ảnh. Từ dáng đi thất thểu, gương mặt buồn bã cùng đôi mắt ngấn nước vừa ăn vừa gọi "Cho thêm chén tái đi" của nam diễn viên đều khiến khán giả rơi nước mắt.

Thái Hoà lấy nước mắt khán giả trong “Cây táo nở hoa“. Ảnh: Vie.
Thái Hoà lấy nước mắt khán giả trong “Cây táo nở hoa“. Ảnh: Vie.

Xem phim, khán giả đánh giá khả năng diễn xuất của Thái Hòa vì đã chạm đến trái tim khán giả, khiến họ cảm nhận được như anh chính là Ngọc và đang mang trong mình căn bệnh quái ác.

Hãy nói lời yêu: Phan quỳ gối cầu xin được hiến thận cho mẹ

Trong tập 16 của "Hãy nói lời yêu", cuộc trò chuyện của mẹ con bà Ngần (NSƯT Linh Huệ) và Phan (Công Dương) khiến khán giả xúc động.

Nếu như bà Ngần không đồng ý việc Phan bán nhà để chữa bệnh cho mình vì sợ con rơi vào cảnh "cù bất cù bơ". Bà càng lo sợ sau khi mất đi một quả thận, cuộc sống của Phan sẽ chẳng thể như xưa nhưng với Phan thì việc không còn mẹ mới là điều đáng sợ nhất.

"Mẹ mà chết đi rồi thì con sống trên đời này còn có ý nghĩa gì nữa... Con xin mẹ. Mẹ cho con cứu mẹ lần này thôi. Con xin mẹ đấy!".

Mẹ con Phan của “Hãy nói lời yêu” mang đến câu chuyện tình mẫu tử cảm động. Ảnh: NSX.
Mẹ con Phan của “Hãy nói lời yêu” mang đến câu chuyện tình mẫu tử cảm động. Ảnh: NSX.

Hình ảnh Phan quỳ gối van xin mẹ cho phép mình được hiến thận để cuộc sống sau này có mẹ, có con lấy đi nước mắt của người xem.

Nhiều người đánh giá cao sự ăn ý trong diễn xuất của cặp mẹ con màn ảnh Linh Huệ và Công Dương. Đặc biệt, dù là diễn viên trẻ, song Công Dương đã thể hiện vai diễn Phan chân thực, tự nhiên.

Hương vị tình thân: Nam ngã gục trong giây phút sinh ly tử biệt với ông Tuấn

Trong tập 11 của "Hương vị tình thân", khi biết mình không phải con gái ruột của ông Tuấn (NSND Công Lý), Nam (Phương Oanh) buồn bã, suy sụp và bỏ đi trong đêm.

Khi đó, ông Tuấn đang nằm viện vì bệnh ung thư máu nhưng cũng lao ra đường để tìm Nam. Khi nhìn thấy cô ở bên đường và đang xảy ra ẩu đả với một tên du côn, ông Tuấn liền băng qua đường để giúp con nhưng đúng lúc này, một chiếc xe tải lao tới, đâm vào ông Tuấn.

Chứng kiến cảnh bố nuôi vì mình mà mất mạng, Nam gào khóc: "Bố ơi, bố nhìn con đi. Con xin lỗi". Tuy nhiên, ông Tuấn chỉ kịp nói lời cuối với Nam: "Bố con, ông ấy không bỏ con đâu".

Trong phân cảnh này, diễn xuất của Phương Oanh và NSND Công Lý khiến khán giả rơi nước mắt. Họ cảm nhận được nỗi mất mát trong tình huống sinh ly tử biệt nhờ màn thể hiện cảm xúc ăn ý của cặp diễn viên.

Từ đầu phim cho đến nay, đây cũng là cảnh quay "đắt giá" nhất của Phương Oanh và được khán giả hết lời khen ngợi.

Từ khóa: phim Việt
Mạnh Trường - Phương Oanh diễn xuất ăn ý trong "Hương vị tình thân". Ảnh: NSX.
Mạnh Trường và những bạn diễn ăn ý của Phương Oanh

Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam, Đình Tú được đánh giá là những bạn diễn nam ăn ý trên màn ảnh của Phương Oanh.

Viết bình luận của bạn