NTK Hoàng Minh Hà nói về việc chia tay Nhà thiết kế tương lai nhí. Ảnh: NSCC
NTK Hoàng Minh Hà nói về việc chia tay Nhà thiết kế tương lai nhí. Ảnh: NSCC

NTK Hoàng Minh Hà nói gì về việc chia tay Nhà thiết kế tương lai nhí?

ĐÔNG DU

NTK Hoàng Minh Hà cho biết dù rời khỏi vị trí ghế nóng của Nhà thiết kế tương lai nhí nhưng anh vẫn đặt nhiều kì vọng vào chương trình và các tài năng nhí.

- Là giám khảo chuyên môn và đặt nhiều tâm huyết cho cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí nhưng vì sao anh lại rời ghế nóng sớm?

Nói về lý do chia tay chương trình thì tôi nghĩ rằng trong bất kỳ chặng đường nào chúng ta cũng cần có cái duyên để đồng hành với nhau. Với Nhà thiết kế tương lai nhí thì mối duyên ấy với tôi trong thời gian qua cũng là một chặng đường đẹp rồi.

NTK Hoàng Minh Hà
NTK Hoàng Minh Hà
- Có tin đồn rằng anh quá tâm huyết với cuộc thi và đòi hỏi cao. Là người cầu toàn và khắc khe về chuyên môn nên khi chương trình chưa đạt được kỳ vọng như ban đầu nên dẫn đến mâu thuẫn và anh rời ghế nóng?

Với sự tâm huyết của cả ekip như vậy thì bất kỳ chương trình nào cũng sẽ có những tranh luận để đưa đến kết quả cuối cùng chính xác và công tâm nhất. Nhưng quả thật tôi khá khắt khe và đòi hỏi chuyên môn cao.

Tuy chia tay nhưng tôi vẫn luôn dõi theo và tin rằng chương trình sẽ thật sự thành công và đem đến cho các con những bài học quý giá. Tôi hi vọng rằng các con sẽ cố gắng tiếp tục đi xa hơn trên chặng đường thực hiện ước mơ của bản thân mình.

NTK Hoàng Minh Hà chia sẻ về chương trình.
NTK Hoàng Minh Hà chia sẻ về chương trình.

- Bao giờ sự chia tay cũng để lại cho người ta nuối tiếc, với anh đâu là điều anh tiếc nuối nhất khi anh rời ghế nóng chương trình?

Chia tay chương trình tôi thật sự rất nuối tiếc bởi vì tôi còn rất nhiều điều muốn chia sẻ truyền đạt cho các con về kiến thức cũng như kinh nghiêm và những đam mê mãnh liệt trong nghề.

Điều tôi tiếc nuối nhất có lẽ là sự tài năng của các con, tôi mong muốn được mang đến cho các con nhiều kiến thức hơn. Tuy nhiên trong tương lai tôi luôn chào đón và sẻ chia kiến thức cũng như kinh nghiệm để con con bước đi vững chắc hơn.

- Anh nghĩ sao về việc nhà thiết kế không cần quá nhiều chuyên môn mà bù lại là sự nổi tiếng có được không?

Xét theo một vài trường hợp có thể được, tuy nhiên nếu xét về một con đường dài thì thật sự không tốt vì các thế hệ nhà thiết kế trẻ khi theo đuổi con đường chỉ nổi tiếng không thôi mà không chú tâm vào chất lượng thật sự của sản phẩm và sự chỉn chu khi làm nghề thì sẽ cho ra đời nhiều sai lệch hoàn toàn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả một nên thời trang. Chưa kể chúng ta đều biết thời trang luôn có sự kế thừa và tuần hoàn.

Có thế hệ trước làm đúng thì thế hệ sau sẽ noi theo. Nên với tôi tốt nhất nên dung hòa giữa chuyên môn và sự nổi tiếng bởi lẽ phù phiếm chỉ có giá trị ở một thời điểm và đôi khi tự đánh mất bản ngã của mình. Chỉ có giá trị thật mới trường tồn.

NTK Hoàng Minh Hà đánh giá cao các thí sinh nhí.
NTK Hoàng Minh Hà đánh giá cao các thí sinh nhí.

- Hiện tại, ngoài vai trò một nhà thiết kế, anh còn đảm nhận thêm công việc nào khác?

Ngoài công việc giảng dạy thời trang và là thành viên của hội đồng tốt nghiệp tại trường Đại học HUTECH và Đại học Kiến Trúc. Tôi nhận được lời mời tham gia vào hội đồng chấm tốt nghiệp tại các trường đại học Hồng Bàng, Sư Phạm Kỹ Thuật...

Với tôi giảng đường như ngôi nhà thứ hai của mình. Công việc giảng dạy không đơn thuần là dạy về kiến thức mà là nơi tôi chia sẻ kinh nghiệm, định hướng và truyền ngọn lửa đam mê cho thế hệ trẻ. Nhìn thấy các em trưởng thành và có thành quả cao và được thị trường đón nhận tôi thật sự tự hào và hạnh phúc. Bên cạnh đó đứa con "Hoang Minh Ha" vẫn được vun đắp và sẽ ra mắt giới mộ điệu vào tháng 10 này.

Cảm ơn chia sẻ của anh!

Thu Quỳnh: "Truyền hình hay sân khấu vẫn là sự cống hiến của diễn viên"

Ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả ở cả phim truyền hình lẫn sâu khấu, diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ: "Dù 2 lĩnh vực có khác nhau những quan trọng nhất vẫn là sự cống hiến và sáng tạo của diễn viên dành cho nghệ thuật".

Viết bình luận của bạn