Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi: Vẻ đẹp tâm hồn là vương miện lâu dài nhất

Linh Chi

Là người đạt giải thưởng cao nhất ở cuộc thi "Nữ hoàng doanh nhân" đầu tiên vào năm 2015, Kim Chi đã tạo dựng chỗ đứng vững chắc và sự nghiệp mà không phải người đẹp nào cũng làm được. Tuy nhiên, chị cũng có những băn khoăn, trăn trở riêng khi ngày càng có nhiều cuộc thi nhan sắc, ngôi vị nữ hoàng. 

Chào nữ hoàng doanh nhân Kim Chi. Thời gian gần đây có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp được mở ra khiến danh hiệu "nữ hoàng" gần như bị "loạn". Chị nghĩ sao?

- Trong làng giải trí Việt thời gian vừa qua xuất hiện rất nhiều danh xưng nữ hoàng ở các lĩnh vực, ngành nghề làm dư luận xôn xao.

Nếu lạm dụng từ "nữ hoàng" thì đó chính là lạm dụng danh xưng, bởi hầu như không ai biết những người đạt danh hiệu này đến từ đâu và có đóng góp như thế nào đối với xã hội. Thậm chí còn không ai biết những người đoạt danh hiệu này đến từ đâu, cuộc thi diễn ra khi nào và danh xưng ấy có hợp pháp, được tôn vinh đúng nghĩa hay không.

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi cho rằng vẻ đẹp tâm hồn mới là điều quan trọng. Ảnh: NVCC.
Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi cho rằng vẻ đẹp tâm hồn mới là điều quan trọng. Ảnh: NVCC.

Theo chị, làm thế nào để chấm dứt tình trạng loạn danh hiệu như thế này?

- Thực ra nó chính là thể hiện bản chất háo danh, sính thành tích, thích phô trương của một bộ phận người đẹp khiến danh hiệu "nữ hoàng" tự thân nó đã giảm đi giá trị hoặc mất đi ý nghĩa thực sự ban đầu.

Kim Chi cho rằng, như một vấn đề về kinh doanh, khi có cung thì ắt có cầu, nếu muốn ngăn chặn bớt những danh xưng này thì chính các cơ quan chức năng cần phải mạnh tay đối với những cuộc thi như thế này.

Vậy chị có buồn khi chính thương hiệu “Nữ hoàng doanh nhân” của mình bị nhái hoặc bị coi nhẹ khi có quá nhiều “nữ hoàng” được tôn vinh hay không?

Khi mới đạt giải, Kim Chi cũng khá ngại khi bạn bè gọi mình là nữ hoàng, nhưng sau khoảng thời gian đó, tôi thấy hạnh phúc hơn khi chính danh xưng đó lại khiến mình ngày càng ý thức hơn về việc phải hoàn thiện bản thân để xứng đáng với danh hiệu nhận được và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Danh hiệu “Nữ hoàng” khiến Kim Chi cố gắng hơn trong cuộc sống. Ảnh: NVCC.
Danh hiệu “Nữ hoàng” khiến Kim Chi cố gắng hơn trong cuộc sống. Ảnh: NVCC.
Danh hiệu “Nữ hoàng” khiến Kim Chi cố gắng hơn trong cuộc sống. Ảnh: NVCC.

Khi xã hội phát triển, nhiều cuộc thi được mở ra và có rất nhiều các danh hiệu khác nhau và Kim Chi đôi khi cũng có chạnh lòng khi nghĩ tới danh hiệu của mình. Nhưng Kim Chi vẫn cho rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Muốn được xã hội công nhận, thừa nhận thì bản thân nữ hoàng hay người đẹp đều phải sở hữu một vẻ đẹp từ trí tuệ tới tâm hồn. Vẻ đẹp trí tuệ và vẻ đẹp tâm hồn sẽ lên ngôi – đó mới chính là cái đẹp hoàn hảo nhất.

Đó mới là danh xưng quan trọng nhất vì "Vương miện nào rồi cũng sẽ nhường lại, chỗ đứng nào rồi cũng sẽ bước qua, nhưng vương miện về vẻ đẹp tâm hồn là vương miện tồn tại mãi mãi để mọi người nhớ về mình".

Kế hoạch trong năm tới của chị sẽ là gì?

- Năm 2020, Kim Chi vẫn tiếp tục xây dựng thương hiệu riêng và tham gia một vài dự án, sẽ tiếp tục đồng hành với một số cuộc thi uy tín với vai trò, ban giám khảo, cố vấn, đại sứ... Ngoài ra với những mục tiêu bản thân đã đề ra, Kim Chi sẽ tiếp tục tham gia vào các hiệp hội, các hoạt động xã hội.

Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Midu bỏ 1.5 tỉ đồng làm MV để tặng khán giả
Midu gây bất ngờ vì giọng hát giấu kín bao lâu nay

Được biết đến là một diễn viên thực lực, một giảng viên thời trang, Midu vừa gây bất ngờ khi lấn sân ca hát và khoe giọng hát ngọt ngào trong MV debut “Anh nghĩ anh là ai?”.

Viết bình luận của bạn