Trả lời phỏng vấn báo chí tại sơ khảo phía Bắc, Anh Thư cho biết, lợi thế của cô chính là sự tin, kinh nghiệm. Cô cho rằng, việc dừng chân ở các cuộc thi sắc đẹp trước đây, ở góc độ tích cực, là sự may mắn. "Dừng chân sớm là cách giúp tôi nhận ra mình còn thiếu xót ở đâu, bản thân phải hoàn thiện những kỹ năng gì nếu muốn đạt kết quả cao hơn ở các sân chơi khác. Tôi tin, một cánh cửa đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Cơ hội sẽ luôn đến với những người cố gắng" - Anh Thư nói.

Người đẹp cũng nhận định rằng: "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" không phải cuộc thi tìm kiếm cô gái có gương mặt đẹp nhất. Bởi, Ban tổ chức những năm gần đây có xu hướng thích những cô gái có trí tuệ, sự thông minh, bản lĩnh và trái tim hướng về cộng đồng, có thể truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Cô tin mình có thể chinh phục ban giám khảo ở những yếu tố này.

Năm nay, chủ đề cuộc thi là "Trái tim dũng cảm", Anh Thư muốn mình là người tiên phong. Cô cho hay: "Tôi muốn trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam để có thể dùng sức ảnh hưởng của mình, giúp đỡ những người gặp khó khăn, truyền cảm hứng yêu thương qua hành động và câu chuyện của mình. Hơn hết tôi vẫn còn rất trẻ. Tôi muốn sống một cuộc sống ý nghĩa, không hối tiếc. Chắc chắn, việc dự thi sắc đẹp, trải nghiệm các hoạt động của cuộc thi sẽ mang lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm. Tôi sẽ có rất nhiều thứ để kể cho mọi người".

"Và tôi tin, ban giám khảo không chỉ chọn một cô gái đẹp ở dáng vẻ bên ngoài. Vẻ đẹp sâu bên trong tâm hồn sẽ trường tồn với thời gian. Hoa hậu theo tôi là người có vẻ đẹp toàn diện về hình thức bên ngoài lẫn nội tâm bên trong. Sứ mệnh của hoa hậu là cần chung tay với cộng đồng để làm những việc có ích cho xã hội. Riêng tôi, nếu may mắn trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi sẽ sử dụng tiếng nói của mình để giúp mọi người hiểu hơn về các vấn đề xã hội như HIV, bình đẳng giới. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng tôi là một người phụ nữ đẹp, tự tin và có một trái tim nhân hậu" - Anh Thư khẳng định.

Dáng người mỏng, Phạm Anh Thư cho biết cô đã tăng được 4kg nhờ tập luyện tích cực. Hiện tại cô có tập gym, chạy bộ ít nhất hai tiếng mỗi ngày. Để bổ sung vitamin và lượng chất khoáng cần thiết cho cơ thể, cô ăn bơ, chuối, cà rốt, súp lơ, cà chua... Thi thoảng, cũng nạp năng lượng bằng các thực phẩm nhiều đạm như ức gà và cá hồi.
Bên cạnh việc luyện tập hình thể, cô cũng đi học tiếng Anh tại trung tâm. Cô cũng tìm hiểu nhiều về vấn đề trang phục, cũng như tham gia vào các dự án cộng đồng.