Joker là tác phẩm thiên về tâm lí nhân vật.
Joker là tác phẩm thiên về tâm lí nhân vật.

Phim "Joker" - câu chuyện về gã hề điên

Minh Phương

Joker - bộ phim xuất sắc giành giải thưởng Sư tử vàng - Phim hay nhất tại Liên hoan phim Venice lần thứ 76 xứng đáng trở thành ông vua phòng vé trong tháng 10 này.

Joker từ lâu đã là siêu ác nhân huyền thoại của điện ảnh thế giới. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, Joker đến từ đâu và điều gì đã biến Joker trở thành biểu tượng tội lỗi của thành phố Gotham?

Bộ phim sẽ là cái nhìn độc đáo về tên ác nhân khét tiếng của Vũ trụ DC. Phim được xây dựng độc lập, tách biệt rõ ràng với những truyền thuyết quen thuộc xoay quanh nhân vật gã hề điên.

Joker đưa khán giả đến thành phố Gotham hồi đầu thập niên 1980. Lúc này, Arthur Fleck (Phoenix) là một anh hề có cuộc sống khốn khó, bị chà đạp. Gã luôn nuôi mộng trở thành danh hài độc thoại. Thế nhưng, hàng loạt sự kiện xảy ra đã biến hắn trở thành tên tội phạm nổi tiếng nhất Gotham. Joker đưa cho người xem nhiều thông điệp trong cuộc sống.

Tại Liên hoan phim Venice 2019, Joker đã giành giải cao nhất Sư tử vàng cho Phim truyện xuất sắc. Tới đây, tài tử Joaquin Phoenix cũng là ứng cử viên nặng ký cho giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Oscar 2020.

Sau 3 năm, “Cô gái vàng” Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp Đại học xuất sắc

Sau 3 năm miệt mài theo đuổi sự nghiệp học hành, cô gái được mệnh danh là có học vấn "khủng" nhất lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – Ngọc Vân đã tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại xuất sắc.

Viết bình luận của bạn