Quang Đăng lên tiếng về vũ đạo trong MV Đức Phúc. Ảnh: NSCC
Quang Đăng lên tiếng về vũ đạo trong MV Đức Phúc. Ảnh: NSCC

Quang Đăng lên tiếng khi vũ đạo của Đức Phúc bị so sánh với Hàn Quốc

ĐÔNG DU

Sau khi bị soi chi tiết các nhân vật trong MV Người ơi người ở đừng về mặc đồng phục Thái Lan, vũ đạo của Đức Phúc tiếp tục bị nhận xét là giống Hàn Quốc. Biên đạo của ca khúc là Quang Đăng vừa lên tiếng về vụ việc.

Mới đây, Đức Phúc cho ra mắt MV Người ơi người ở đừng về kết hợp rapper Suboi. Không còn đóng khung bản thân với những bản ballad buồn bã, nam ca sĩ sinh năm 1996 đã thoát khỏi vùng an toàn của bản thân để tung ra một ca khúc có giai điệu vui tươi kết hợp cùng các loại nhạc cụ dân tộc đầy độc đáo.

Tuy nhiên, Đức Phúc lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi sử dụng trang phục học sinh Thái Lan cho một MV có bối cảnh hoàn toàn là trường học Việt Nam với bảng đen, phấn trắng, bàn đôi và các tài liệu đậm chất Việt. Khi phát hành ca khúc này cho phiên bản dance (nhảy) của Người ơi người ở đừng về do Quang Đăng biên đạo, vũ đạo của Đức Phúc tiếp tục bị so sánh với điệu nhảy của các thần tượng Kpop.

Giữ nguyên tinh thần vui vẻ của ca khúc, Quang Đăng cùng nhóm nhảy LifeDance đã hỗ trợ Đức Phúc có một phần trình diễn sôi động cùng vũ đạo đẹp mắt, trẻ trung trong khuôn viên của một ngôi trường đại học. Vũ công đình đám cũng đăng tải clip hậu trường chia sẻ thêm về quá trình cùng mọi người tập luyện.

Vì hiểu Đức Phúc rất kỹ tính nên Quang Đăng cũng cực kỳ nhiệt huyết và tập trung cao độ trong việc hướng dẫn mọi người hoàn thành tốt phần trình diễn. Từng cá nhân hay mỗi chi tiết nhỏ trong MV "dance version" đều được anh trau chuốt cẩn thận và tỉ mỉ nhất có thể.

MV của Đức Phúc. Ảnh: NSCC
MV của Đức Phúc. Ảnh: NSCC

Chia sẻ về vấn đề vũ đạo Người ơi người ở đừng về mang hơi hướng Hàn Quốc, Quang Đăng thẳng thắn: “Tôi thấy vũ đạo bài này không giống Hàn Quốc. Điểm chung duy nhất với vũ đạo xứ sở kim chi là sự dễ nhớ, có ấn tượng riêng.

Từ âm nhạc đến vũ đạo của Người ơi người ở đừng về đều không mang hơi hướng Hàn Quốc. Là người biên đạo ra, Quang Đăng biết chắc điều này".

Quang Đăng. Ảnh: NSCC
Quang Đăng. Ảnh: NSCC

Nói về lần hợp tác với Đức Phúc, Quang Đăng nói thêm: "Trước khi hợp tác, Quang Đăng đã lên mạng tìm hiểu về Phúc trước. Những bài có vũ đạo Đăng thấy Phúc nhảy đều, mạnh, chắc và có cá tính riêng.

Vì vậy khi dựng bài Đăng có nói trước cứ làm điều em thích và thấy hay, anh sẽ dựa vào đó biến nó thành cái của riêng em. Trong suốt quá trình tập luyện và cả khi sản phẩm ra mắt, Đăng cực kỳ ấn tượng và hài lòng với khả năng vũ đạo của Phúc".

Hé lộ nữ chính “Alice” trong bộ phim sắp ra mắt của Netflix

Ngôi sao tuổi teen - Sabrina Carpenter sẽ đóng vai chính đồng thời là nhà sản xuất bộ phim “Alice” của Netflix.

Viết bình luận của bạn