Hoàng Hiệp tự tin khi tham gia "Siêu trí tuệ" Việt Nam. Ảnh: Vie
Hoàng Hiệp tự tin khi tham gia "Siêu trí tuệ" Việt Nam. Ảnh: Vie

Siêu trí tuệ: Màn “soán ngôi” đi vào lịch sử của cao thủ toán học 19 tuổi

VY VY

Trong tập 9 "Siêu trí tuệ" Việt Nam, cao thủ toán học 19 tuổi bộc lộ tư duy vượt trội, “soán ngôi” thần tượng Duy Bách một cách ngoạn mục.

Dù chỉ mới 19 tuổi nhưng tại "Siêu trí tuệ" Việt Nam, Hoàng Hiệp tự tin khẳng định bản thân sở hữu tư duy logic không tệ nên đã quyết định khiêu chiến với Duy Bách – đỉnh cao trí tuệ tại vòng 1.

Ở trận đấu lịch sử này, Duy Bách và Hoàng Hiệp sẽ đối đầu nhau tại thử thách Logic siêu tung hoành – một hạng mục đỉnh cao về toán học mà khán giả luôn mong đợi. Đề thi đầu tiên được giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam lựa chọn là đề số 8, tiếp theo, giám khảo Tóc Tiên chọn đề số 6 và đề cuối cùng mà giám khảo Lại Văn Sâm chọn là đề số 10.

Sau khi tốc hành tìm ra quy luật cuối cùng, Hoàng Hiệp nhanh chóng bấm nút hoàn thành thử thách ở thời gian 2 phút 07 giây trong sự ngỡ ngàng của ban giám khảo và khán giả.

Trong khi đó, Duy Bách vẫn rất bình tĩnh giải quyết đề của mình mà không hề lúng túng. Cuối cùng, Duy Bách hoàn thành vòng 1 với thời gian 5 phút 48 giây. So với đáp án chương trình, kết quả của 2 bạn hoàn toàn chính xác, tuy nhiên vì quá cẩn thận nên Duy Bách đã mất nhiều thời gian hơn và 1 điểm đầu tiên thuộc về Hoàng Hiệp.

Bước sang vòng 2 của thử thách, cấp độ khó dường như được tăng lên. Nếu Duy Bách có thói quen từ tốn viết số, nhìn số trên màn hình và nhìn vào giấy rồi mới viết, thì Hoàng Hiệp lại có thói quen mắt vừa nhìn số, tay vừa viết rất nhanh mà không cần nhìn xuống.

Ở vòng 2, Duy Bách đã hoàn thành xong các giá trị cần tìm trong khi Hoàng Hiệp vẫn còn đang loay hoay ở giá trị thứ 4. Tuy nhiên, Duy Bách vẫn chưa bấm nút vội, có lẽ do đã nhận ra được sai lầm gì đó trong quá trình tính toán, suy luận của mình.

Và lại một lần nữa, Duy Bách đã đánh mất cơ hội thời gian trước đối thủ, sau khi tìm ra các giá trị, Hoàng Hiệp đã không chần chừ bấm nút hoàn thành thử thách. Vẫn phong thái điềm tĩnh, Duy Bách tiếp tục tìm ra lỗi sai, chỉnh sửa các giá trị và hoàn thành thử thách ở thời gian 4 phút 22 giây, trong khi Hoàng Hiệp đã hoàn thành ở thời gian 2 phút 28 giây.

Một lần nữa, kết quả của cả 2 hoàn toàn chính xác và Hoàng Hiệp tiếp tục chiếm ưu thế thời gian hơn và xuất sắc giành cho mình 2 điểm ở vòng 2. Chiến thắng áp đảo 2 vòng nhưng đây vẫn chưa phải là kết thúc, bởi vì vòng 3 có hệ số điểm tương ứng là 3, cho nên nếu Duy Bách chiến thắng ở vòng này thì sẽ có cơ hội gỡ hòa và có khả năng lội ngược dòng.

Đến với vòng thi cuối cùng, Hoàng Hiệp bất ngờ bấm nút hoàn thành thử thách ở thời gian 2 phút 10 giây, một lần nữa áp đảo khiến Duy Bách. Không nằm ngoài dự đoán, kết quả của 2 bạn hoàn toàn chính xác và Hoàng Hiệp giành chiến thắng tuyệt đối với tỷ số 6 – 0.

Mặc dù chiến thắng nhưng Hoàng Hiệp vẫn giành nhiều sự tôn trọng đối với thần tượng: “Đối với em thì ngày hôm nay có lẽ là em chỉ may mắn hơn anh Bách thôi, còn trong lòng em thì anh Bách vẫn là người giỏi nhất”.

Duy Anh tham gia thử thách tại "Siêu trí tuệ". Ảnh: Vie
Siêu trí tuệ: Nam sinh lớp 11 tự tin khẳng định sẽ “tiễn” đối thủ về nhà

Xuất hiện tại tập 9 "Siêu trí tuệ" Việt Nam, nam sinh lớp 11 Duy Anh tự tin khẳng định sẽ “tiễn” đối thủ về nhà.

Viết bình luận của bạn