Các thiết kế lấy ý tưởng văn hóa Châu Á và Việt Nam được Á hậu Coco Thùy Dung dành nhiều lời khen. Ảnh: Trần Đức Anh
Các thiết kế lấy ý tưởng văn hóa Châu Á và Việt Nam được Á hậu Coco Thùy Dung dành nhiều lời khen. Ảnh: Trần Đức Anh

Trình làng 19 mẫu thiết kế thời trang mang đậm giá trị văn hóa

ĐÌNH DY

Khát vọng và mong muốn giữ gìn, khôi phục bản sắc văn hóa Việt nói riêng và văn hóa Châu Á nói chung, các nhà thiết kế trẻ đã trình làng hàng loạt bộ sưu tập độc đáo dưới sự dẫn dắt của nhà thiết kế (NTK) Hoàng Minh, Á hậu Coco Thùy Dung.

18 thiết kế là sự giao thoa với những ý tưởng với hi vọng bảo tồn văn hoá Việt và Châu Á đi kèm với những ý tưởng độc đáo táo bạo: “Mother Land - Nguyễn Thành Danh, Erito - Nguyễn Văn Cường, Etepao - Nguyễn Chí Hào, Tiếng Vọng Hội Lim - Trương Hoàng Nguyên, Colour of Nature - Lê Thị Thuý Uyên , Fish Wing - Dương Hoàng Oanh…

Với các thiết kế mang đậm bản sắc Châu Á, các NTK trình làng bộ sưu tập ý nghĩa như: BST Erito của NTK trẻ Nguyễn Văn Cường lấy ý tưởng từ nghệ thuật xếp giấy origami và họa tiết truyền thống của Nhật bản, với gam màu đỏ chủ đạo. BST Etepow của NTK trẻ Lê Chí Hào lấy ý tưởng từ hình ảnh quyền lực của Hoàng hậu và chiếc long bào với những họa tiết đặc trưng của Trung Quốc…

Riêng các BTS lấy cảm hứng từ văn hóa Việt bao gồm: BST Tiếng vọng hội Lim của NTK trẻ Trương Hoàng Nguyên được truyền cảm hứng từ hội Lim Bắc Ninh, hình ảnh chiếc nón quai thao, chiếc yếm đào đẫm hồn quê gắn liền với biết bao thăng trầm lịch sử với ý nghĩa đừng để nó chỉ tồn tại ở thơ ca mà hãy luôn tồn tại trong tiềm thức… BST Poklong Garai của NTK trẻ Phạm Thị Tường Vi lấy cảm hứng từ tháp Chăm của chính quê hương mình, bằng thời trang cô đã đưa vào trang phục những hình ảnh đặc trưng kiến trúc những mái vòm trên tòa tháp…

Các NTK trẻ sử dung kĩ thuật dựng rập 3D cao cấp, xử lý bề mặt vải thủ côn, kỹ thuật in, thêu, kết nhuộm tạo khối. Với những thiết kế độc, lạ nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao.

 
 
 
 
 
 
Một số thiết kế của các NTK trẻ 

Theo đánh giá của NTK Hoàng Minh Hà: “Đã có những lúc các em gặp khó khăn nhưng các em đã quyết liệt với một trái tim đam mê, khát vọng và hoài bão. Là người trực tiếp giảng dạy và truyền ngọn lửa đam mê, tôi thật sự tự hào về các em, cảm ơn các em đã lan tỏa ngọn lửa đam mê và cùng nhau viết tiếp ước mơ trên con đường chinh phục thời trang. Tôi tin rằng trong tương lai không xa các em sẽ làm nên tên tuổi và thành công vang dội”.

Hơn 2 tháng qua NTK Hoàng Minh Hà và 19 nhà thiết kế trẻ đã cũng nhau nghiên cứu và thực hiện lên các BST lần này với nhiều tâm huyết và hi vọng. Các NTK nổi tiếng tương lai đã chứng minh năng lực của mình với những thiết kế đậm bản sắc.
Hơn 2 tháng qua NTK Hoàng Minh Hà và 19 nhà thiết kế trẻ đã cũng nhau nghiên cứu và thực hiện lên các BST lần này với nhiều tâm huyết và hi vọng. Các NTK nổi tiếng tương lai đã chứng minh năng lực của mình với những thiết kế đậm bản sắc.
Ngoài NTK Hoàng Minh Hà, ghế nóng còn có sự góp mặt của Á Hậu Coco Thuỳ Dung… Sau dịch nàng hậu trở lại mạnh mẽ, có mặt tại sự kiện, cô diện thiết kế xẻ sâu, lệch vai gợi cảm. Coco Thùy Dung luôn được các NTK chọn mặt gửi vàng trong các bộ sưu tập tên tuổi. Chính vì thế, bằng kinh nghiệm của mình, nàng hậu mong muốn tìm ra những thiết kế đẹp nhất, mãn nhãn người hâm mộ.
Ngoài NTK Hoàng Minh Hà, ghế nóng còn có sự góp mặt của Á Hậu Coco Thuỳ Dung… Sau dịch, nàng hậu trở lại mạnh mẽ, có mặt tại sự kiện, cô diện thiết kế xẻ sâu, lệch vai gợi cảm. Coco Thùy Dung luôn được các NTK chọn mặt gửi vàng trong các bộ sưu tập tên tuổi. Chính vì thế, bằng kinh nghiệm của mình, nàng hậu mong muốn tìm ra những thiết kế đẹp nhất, mãn nhãn người hâm mộ.

Á hậu Coco Thuỳ Dung nhận xét: “Chúc mừng các bạn đã hoàn thành rất tốt phần thi của mình, tôi rất bất ngờ và ấn tượng với sự đầu tư và chỉn chu trong trang phục và phần thi của các bạn. Tôi biết các bạn đã chăm chỉ và cố gắng rất nhiều để có thể hoàn thành tốt nhất phần thi của mình. Tôi tin với những kiến thức, kĩ năng và môi trường học tập tốt thì trong tương lai các bạn sẽ còn làm tốt hơn nữa…”

Coco Thùy Dung dành nhiều tâm huyết cho các NTK trẻ. Ảnh: Trần Anh Đức
Coco Thùy Dung dành nhiều tâm huyết cho các NTK trẻ. Ảnh: Trần Anh Đức
Coco Thùy Dung dành nhiều tâm huyết cho các NTK trẻ. Ảnh: Trần Đức Anh
Lý Nhã Kỳ chuộng phong cách cổ điển. Ảnh: NSCC
Lý Nhã Kỳ gợi ý phong cách cổ điển, quý phái

Diễn viên Lý Nhã Kỳ để tóc mái xéo, lấy cảm hứng từ huyền thoại Audrey Hepburn, trong bộ ảnh mới.

Viết bình luận của bạn