Câu chuyện xúc động trong "Xóm đụng chuyện". Ảnh: NSX
Câu chuyện xúc động trong "Xóm đụng chuyện". Ảnh: NSX

Xóm đụng chuyện: Xúc động câu chuyện giữa 2 anh em mồ côi và ông lão mù

VY VY

Tập 16 "Xóm đụng chuyện" mang đến câu chuyện về tình người ấm áp giữa hai anh em bé Na và ông lão ăn xin mù.

Dưới ánh đèn mập đường, trên một góc đường vắng vẻ, có hai đứa trẻ đang ngủ với cảnh màn trời chiếu đất. Hai đứa trẻ ấy là hai anh em mồ côi sống lang bạt nơi đường phố.

Người em gái - bé Na (Thy Thy) đang sốt cao, ho liên tục và đang đói. Lo lắng cho em gái, anh Hai (Duy Anh) chạy khắp nơi để xin miếng ăn cho em nhưng lại bị hiểu nhầm là dân “chăn dắt” và bị từ chối.

Không còn cách nào khác, cậu bé phải lục khắp thùng rác mới tìm được nửa ổ bánh mì ăn dở bị vứt lại đưa về giúp em gái qua cơn đói. Dù vậy, cô bé vẫn sốt cao và cần được uống thuốc nhưng xung quanh không có ai hồi đáp lại lời kêu cứu của cậu bé. Cậu bé đành cõng em gái trên lưng, cầu cứu trong vô vọng.

Cậu bé lại một lần nữa đi khắp nơi xin việc làm nhưng vẫn bị từ chối vì quá nhỏ. Đến cả việc nhặt ve chai cũng bị kẻ xấu trấn hết.

Trong lúc chán nản, đi qua một con phố, thấy ông lão ăn xin bị mù (Sang Hoàng) được rất nhiều người cho tiền. Cuối cùng, để có tiền mua thuốc chạy chữa cho em, cậu bé đã có hành động xấu, lấy trộm tiền của ông lão ăn xin.

Cậu chạy đi mua thuốc mặc cho ông lão khóc cạn hơi. Khi thấy anh trai trở về với túi đồ ăn và thuốc, cô bé Na đã thấy làm lạ. Gặng hỏi nhiều lần, mới biết việc anh gây ra. Cô bé quyết không ăn, không uống thuốc và bắt anh phải trả tiền lại cho ông lão.

Sau khi hai anh em tìm tới, nhận lỗi và được ông lão tha thứ. Ông lão còn dẫn hai đứa nhỏ về ngồi nhà của mình. Vậy là, từ hai đứa trẻ không có một mái nhà để trú mưa trú nắng, giờ đây bé Na và anh Hai đã có một nơi để đi về. Ba mảnh đời cơ cực, khốn khó lặng lẽ nương tựa vào nhau để sống qua ngày.

Thông qua tiểu phẩm “Em không muốn hết bệnh”, "Xóm đụng chuyện" không chỉ muốn muốn gửi gắm câu chuyện về cho và nhận, mà đó còn là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, về lòng bao dung và tha thứ.

Những tiểu phẩm tiếp theo của "Xóm đụng chuyện" được phát sóng vào lúc 12h30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

7 Nụ Cười Xuân: Trường Giang khen Thuỷ Tiên tới tấp

Nữ ca sĩ Thủy Tiên “đến chơi nhà” chương trình “7 Nụ Cười Xuân” và mang đến nhiều điều thú vị.

Viết bình luận của bạn