Tiến sĩ trẻ viện ITIMS làm việc với thiết bị kính hiển vi điện tử quét (SEM) thuộc Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học (SAHEP) do Ngân hàng Thế giới tài trợ (Ảnh: Duy Thành)
Tiến sĩ trẻ viện ITIMS làm việc với thiết bị kính hiển vi điện tử quét (SEM) thuộc Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học (SAHEP) do Ngân hàng Thế giới tài trợ (Ảnh: Duy Thành)

Chiến dịch thu hút giảng viên xuất sắc của Đại học Bách khoa Hà Nội

Hạ Nguyên

Nhằm thu hút, tuyển dụng những ứng viên trẻ, tài năng, các nhà khoa học uy tín xuất sắc về công tác, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội triển khai Đề án thu hút tuyển dụng giảng viên xuất sắc giai đoạn 2021-2025.

Đề án cũng hướng tới các ứng viên là nhà khoa học uy tín (Giáo sư, Phó giáo sư,…) (nhóm B) có kinh nghiệm dẫn dắt nhóm nghiên cứu, kinh nghiệm giảng dạy theo định hướng quốc tế hóa tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu uy tín trong và ngoài nước.

Các giảng viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc khi về công tác tại ngôi trường có truyền thống 65 năm phát triển Đại học Bách khoa Hà Nội được đảm bảo thu nhập cạnh tranh, có cơ hội thể hiện và phát triển năng lực giảng dạy và nghiên cứu. Nhà trường gắn quyền lợi ưu đãi của cá nhân với yêu cầu cần đạt được để phục vụ mục tiêu chung của Trường.

Các nhà khoa học về công tác tại Trường, được Trường tài trợ kinh phí để thực hiện 1 đề tài trọng điểm với mức kinh phí từ 200 triệu đến 500 triệu đồng/năm, căn cứ theo đề xuất của ứng viên và được Hội đồng tư vấn thẩm định phê duyệt. Ngoài ra, giảng viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc sẽ được nhà Trường hỗ trợ để được hưởng chế độ theo cơ chế, chính sách ưu đãi của chính phủ.

Hiện Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có 1100 giảng viên, 75% có học vị tiến sĩ. Khoảng 60% trong số đó là những giảng viên trẻ, tốt nghiệp tiến sĩ ở nước ngoài về, say mê nghiên cứu và giảng dạy. Hàng năm nhà trường tuyển sinh khoảng 7.000 sinh viên. Sinh viên của Trường thuộc Top 10% có điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh.

Đề án nhằm thu hút, tuyển dụng các giảng viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc trẻ có tuổi dưới 40 (nhóm A), là tác giả chính của 1 công bố đăng trong hệ thống tạp chí Nature hoặc Science hoặc tối thiểu 5 công bố ISI/Scopus, trong đó ít nhất 2 công bố thuộc nhóm tạp chí Q1 hoặc Conference Rank A* uy tín trong lĩnh vực chuyên ngành phù hợp, với tổng số trích dẫn tối thiểu đạt 300 hoặc chỉ số H-index toàn bộ tối thiểu là 10; hoặc đã có tối thiểu 01 phát minh sáng chế hoặc 02 giải pháp hữu ích và đã chủ trì cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ hoặc chuyển giao công nghệ.

Ảnh minh hoạ: LĐO
Xử nghiêm quán vỉa hè gần khu vực thi tốt nghiệp THPT không thực hiện 5K

Hà Nội yêu cầu đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm vi phạm như tại quán nước, cafe, quán vỉa hè... (nhất là nơi có điểm thi tốt nghiệp THPT), không thực hiện quy định “5K”...

Viết bình luận của bạn