Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn
Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn

Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Minh Hương

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020 nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học.

Đây là nội dung nêu tại Công văn số 4382/BGDĐT-QLCL của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) về việc hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020-2021.

Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng như sau:

Giữ ổn định như năm 2020, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực của học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa.

Kết quả kỳ thi được dùng để xét công nhận tốt nghiệp cho THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.

Đồng thời, cần đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh và toàn xã hội về Kỳ thi tốt nghiệp THPT, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các quy định yêu cầu trong văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thi của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở GD&ĐT chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ theo định hướng đánh giá phẩm chất và năng lực, bảo đảm sự đồng bộ và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hôm nay 16.9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã có thể tra cứu điểm thi của mình. Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2

Hôm nay, ngày 16.9, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 đợt 2.

Viết bình luận của bạn