Thầy và trò HIU cùng khoác áo blouse trắng chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh THPT cũng là thế hệ tiếp nối. Ảnh: NTCC
Thầy và trò HIU cùng khoác áo blouse trắng chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh THPT cũng là thế hệ tiếp nối. Ảnh: NTCC

ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố hành trình HIU CARE và học bổng 36 tỉ đồng

Tuệ Nhi

Chiều ngày 25.2, nhân Kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam, Trường Đại Học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức Lễ công bố Hành trình HIU CARE – chuỗi chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí cho đội ngũ thầy cô và học sinh các trường THPT trên địa bàn TPHCM. Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, HIU công bố gói học bổng 36 tỉ đồng cho các học sinh THPT.

HIU Care - Hành trình vì sức khỏe cộng đồng là chuỗi chương trình khám sức khỏe miễn phí cho đội ngũ thầy cô và các em học sinh THPT gồm các chương trình: Khám mắt với “Triệu đôi Mắt sáng”; Khám răng với “Xe Nha Lưu động – Vì nụ cười mãi xinh” và “Một ngày làm dược sĩ”.

Trực tiếp tham gia chương trình là các giáo sư, bác sĩ - giảng viên nhà trường cùng đội ngũ thầy thuốc tương lai – những sinh viên khối ngành Sức khỏe của HIU, bên cạnh đó là các y bác sĩ, chuyên gia sức khỏe của các đối tác đồng hành.

ThS.Trần Thúy Trâm Quyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chương trình HIU CARE với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng. HIU CARE được xem là dự án trọng điểm của HIU, thể hiện sứ mệnh và đường lối phát triển nhà trường lấy khối ngành Sức khỏe là mũi nhọn. Dự án không chỉ mang đến cơ hội chăm sóc sức khỏe miễn phí cho học sinh, sinh viên, mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp các em có định hướng rõ ràng hơn về khối ngành sức khỏe và có được những lựa chọn đúng đắn trước giai đoạn hướng nghiệp quan trọng của cuộc đời.

Hành trình HIU CARE với sự đồng hành của các đối tác, là những cơ sở khám chữa bệnh lớn và uy tín trên địa bàn TPHCM như: Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Trung Tâm Kính Mắt Việt, Trung tâm Mắt Phương Đông, Trung tâm nha khoa AnnaDental và hệ thống nhà thuốc Pharmacity.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, HIU công bố gói học bổng 36 tỉ đồng cho các đối tượng là học sinh THPT có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi năng khiếu, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cấp quốc gia và quốc tế; thí sinh đạt điểm số cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 và các kỳ thi tuyển sinh đầu vào do trường tổ chức. Mức học bổng cao nhất lên đến 250 triệu đồng/suất. 

Đại diện Bệnh viện FV và trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác đào tạo
Bệnh viện FV và ĐHQT Hồng Bàng hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên y

Ngày 22.1, Bệnh viện FV và trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU – thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng) ký kết hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên, học viên khối ngành sức khỏe của nhà trường. Bệnh viện FV sẽ tiếp nhận đào tạo thực hành cho sinh viên đại học và học viên sau đại học khối ngành sức khỏe của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Từ tháng 2.2022, hai đơn vị sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, hợp tác nghiên cứu phát triển kỹ thuật mới trong y tế và thường xuyên chia sẻ trao đổi các kiến thức mới.

Viết bình luận của bạn