Lễ ra mắt khoá học trực tuyến VMOOCs (Vietnam Massive Open Online Courses). Ảnh: A.N
Lễ ra mắt khoá học trực tuyến VMOOCs (Vietnam Massive Open Online Courses). Ảnh: A.N

Hệ thống VMOOCs: Cung cấp khóa học trực tuyến miễn phí cho cộng đồng

TÂM AN

Ngày 16.1, Trường Đại học Mở TPHCM vừa ra mắt Hệ thống VMOOCs (Vietnam Massive Open Online Courses), khóa học trực tuyến mở đại chúng nhằm cung cấp các khóa học miễn phí và thúc đẩy việc học tập suốt đời của người dân trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Các khóa học trực tuyến mở đại trà của Trường Đại học Mở TPHCM được mở ra cho tất cả mọi người khắp nơi trên đất nước Việt Nam nói chung và sẽ mở rộng ra cho toàn khu vực trong tương lai gần.

Với hệ thống VMOOCs, chỉ cần một máy tính có kết nối Internet, người học có thể tham gia lớp học tại bất kỳ nơi đâu, giảm thiểu các chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian, không gian.

Khoá học trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng và thái độ trở thành những công dân toàn cầu có khả năng thích ứng nhanh với sự đổi mới của thị trường lao động.

Các bài học được thiết kế ngắn gọn và dẫn chứng, minh họa thực tế, đảm bảo tính ứng dụng cao, đề cao tính tương tác và gần gũi với người học nhằm giúp người học nhớ bài lâu. Ngoài ra, lượng lý thuyết nền tảng, bài học được thiết kế mang tính ứng dụng cao còn giúp người học có thể ứng dụng ngay vào thực tiễn và sử dụng linh hoạt trong công việc.

Giải thưởng Truyền hình Châu Á  năm nay trao trực tuyến. Ảnh: BTC.
Giải thưởng Truyền hình Châu Á tổ chức trực tuyến vì COVID-19

COVID-19 còn phức tạp, Giải thưởng Truyền hình Châu Á (ATA) sẽ được trao giải trực tuyến vào ngày 16.1.2021.

Viết bình luận của bạn