TPHCM: Đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong dịp Tết Nguyên đán

LÊ NHƯ

Sở Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) TPHCM vừa có công văn gửi Trưởng phòng GDĐT các quận huyện; Hiệu trưởng các trường THPT và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, Sở GDĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn trường học, an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2021.

Đồng thời, các đơn vị phải tổ chức tuần tra, kiểm tra, đảm bảo an ninh khu vực nhà trường, đặc biệt trong những ngày cao điểm đón Xuân, Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở có kế hoạch tổ chức phân công trực Tết theo quy định.

Đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của các cơ quan chức năng về an toàn phòng chống cháy, nổ.

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Ảnh minh họa: Hà Phương
Sở GDĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Ảnh minh họa: Hà Phương

Sở GDĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị chú trọng tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên: Nghiêm chỉnh thực hiện Luật Giao thông, không tham gia hoặc cổ vũ việc đua xe trái phép. Xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông...

Bên cạnh đó, chú trọng việc thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo nổ; kiên quyết không để xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng các loại pháo và các trò chơi gây cháy, nổ tại các trường học.

Các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố được giao nhiệm vụ nhắc nhở cán bộ, giáo viên và giáo dục học sinh, sinh viên đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết.

Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, Thủ trưởng đơn vị, cơ sở giáo dục phải nhanh chóng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập... trở lại bình thường; đồng thời, chuẩn bị các phương án tổ chức hoạt động dạy học phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không để bị động, bất ngờ.

Từ khóa: Tết
Tung MV về Tết, Phan Mạnh Quỳnh và Karik truyền tải thông điệp gì?

Phan Mạnh Quỳnh và Karik tung “Đàn ông không nói". MV đơn giản, gãy gọn và phù hợp với không khí “đón Tết", bản nhạc còn khiến không ít người xúc động bởi ca từ quá đỗi gần gũi khi đánh thẳng vào nội tâm của cánh đàn ông.

Viết bình luận của bạn