Thi Olympic tiếng Anh trực tuyến trên nền tảng website và facebook messenger

Anh Nhàn

Học sinh, sinh viên có thể  thi tuyển vòng 1 hội thi Olympic tiếng Anh toàn quốc bằng cách truy cập vào website hoặc ứng dụng facebook messenger của ban tổ chức.

Sáng 8.9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức lễ khai mạc “Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018” tại trường ĐH Sư phạm TPHCM.

Theo đó, hội thi sẽ có 3 vòng thi kéo dài từ ngày 8.9 đến 28.10, được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung tiếng Anh thường thức. Vòng 1 thi trực tuyến trong 4 tuần (từ 8.9 đến 6.10) bằng cách truy cập vào website hoặc ứng dụng facebook messenger để lựa chọn ra 300 thí sinh thi vòng 2. Vòng 2 kéo dài  từ ngày 12.10 đến 16.10 với hình thức  thuyết trình và thi trực tuyến tập trung gồm 60 câu hỏi trực tuyến và 1 bài viết luận. Vòng 3 diễn ra ngày 28.10 tại Hà Nội với hình thức thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban tổ chức.

 
Các thí sinh thi trực tuyến sáng 8.9  
Hội thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc bao gồm bảng sinh viên và bảng học sinh. Đây được xem là sân chơi lành mạnh tạo sức lan tỏa và hứng khởi trong phong trào học tập, rèn luyện, đem đến nhiều kiến thức và trải nghiệm thú vị về việc rèn luyện và sử dụng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên khối các trường không chuyên tiếng Anh. 

 
Khai mạc hội thi  
TPHCM: Học và thi chương trình tích hợp như thế nào?

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện dạy và học các môn Toán, Khoa học và  tiếng Anh tích hợp chương trình Anh - Việt Nam áp dụng cho năm học 2018-2019. 

Viết bình luận của bạn