Nguồn cung thịt heo tại các chợ đầu TPHCM vẫn được duy trì ổn định. Ảnh: Ngọc Lê
Nguồn cung thịt heo tại các chợ đầu TPHCM vẫn được duy trì ổn định. Ảnh: Ngọc Lê

TPHCM: Nguồn cung thịt heo về chợ đầu mối vẫn duy trì ổn đỉnh

Ngọc Lê

Thời gian gần đây, giá thịt heo đã có nhiều dấu hiệu hạ nhiệt, lượng thịt heo về các chợ đầu mối tại TPHCM vẫn được duy trì ổn định.

Dạo quanh các sạp bán thịt heo tại TPHCM, việc buôn bán đã có phần khởi sắc, không còn tình trạng ế ấm.

Chị Bé Hai, một tiểu thương kinh doanh thịt heo tại chợ Lê Hồng Phong (quận 10) cho biết: "Thời gian qua thịt heo đã giảm nhiều so với thời điểm đầu năm. Tuy nhiên, vẫn rất ít khách mua vì so ra, giá thịt thế này vẫn còn rất cao. Từ đầu tháng tới nay, có ngày tôi bán chưa tới 50 kg thịt. Nhiều người lựa chọn thực phẩm thay thế như thịt gia cầm, thủy hải sản… để hợp túi tiền hơn”.

Tại các chợ truyền thống ở TPHCM, giá bán thịt heo mảnh thời gian qua không giảm, vẫn dao động 120.000-160.000 đồng/kg, có loại trên 200.000 đồng/kg.

Theo đại diện Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (chợ sỉ thịt heo lớn nhất TPHCM), lượng heo về chợ trong ngày hiện nay 4.400 con. Bình quân từ đầu tháng 10 tới nay lượng thịt heo về chợ là 340 tấn/ngày, có sự sụt giảm so với cùng kỳ mọi năm.

"Vì nguồn cung cấp thịt heo vẫn được duy trì nên lượng thịt về chợ từ khi bão lũ miền Trung liên tiếp xảy ra vẫn được duy trì ổn định để phục vụ cho người dân" - Đại diện Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cũng cho biết thêm.

Theo đó, tại chợ đầu mối giá heo mảnh loại 1 là 97.000 đồng/kg, loại 2 là 88.000 đồng/kg, thịt đùi có giá 90.000 đồng/kg, sườn non 145.000 đồng/kg,...

Từ khóa: thịt heo
Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhi G.B. Ảnh do bệnh viện cung cấp.
Que xiên thịt nướng xuyên qua cẳng tay bé 6 tuổi

Chiều 11.11.2020, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhi N.H.G.B (6 tuổi) ở TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhập viện trong tình trạng bị que tre của xiên thịt nướng có đầu nhọn dài 20cm đâm vào vị trí 1/3 cánh tay phải.

Viết bình luận của bạn