Các em học sinh lớp 12 tập yoga Ảnh:NVCC
Các em học sinh lớp 12 tập yoga Ảnh:NVCC

Trường học đưa môn học Yoga vào thời khóa biểu chính thức

Anh Nhàn

Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) vừa đưa môn Yoga trở thành môn học chính thức cho học sinh lớp 12. Nhà trường mong muốn môn học này sẽ giúp các em học sinh giảm bớt căng thẳng, áp lực trong thời điểm ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng. 

Bắt đầu từ học kỳ 2 năm học này, ngoài 2 tiết học học thể dục, mỗi tuần các em học sinh sẽ học thêm 2 tiết Yoga. Hiện giáo viên giảng dạy cho các em là các huấn luyện viên (HLV) đến từ Trung tâm Thể dục Thể thao quận 1. 

Bà Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Nhận thấy việc tập Yoga có nhiều lợi ích như giúp cải thiện sức khỏe, kiềm chế được cảm xúc, biết cách thư giãn và giảm căng thẳng mệt mỏi nên nhà trường quyết định đưa môn học này vào thời khóa biểu chính thức cho học sinh lớp 12. Vào thời điểm các em học sinh lớp 12 ôn tập khá căng thẳng thì môn học này sẽ giúp ích cho các em rất nhiều". 

 
Các em học sinh lớp 12 tập yoga Ảnh:NVCC 

Ban đầu, một số học sinh còn ái ngại vì sợ mất nhiều thời gian, lại sợ mình không quen với những động tác phức tạp của yoga. Tuy nhiên, qua một hai buổi đầu, học sinh thích nghi dần và hào hứng tập.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT TPHCM và ông John Laxon, Giám đốc khu vực Châu Á ENZ ký thỏa thuận hợp tác
Cứ học hết học kỳ 1 là nhiều học sinh THPT tại TPHCM đổ xô đi du học

Cứ học xong học kỳ 1 thì sĩ số của các trường phổ thông trọng điểm trên địa bàn TPHCM lại vắng hơn. Các em chuyển sang đi du học. Vậy khắc phục bằng cách nào để đảm bảo sĩ số lớp?

Viết bình luận của bạn