Tuyển sinh lớp 10 Trường PT Năng khiếu TPHCM: Thí sinh nhận xét đề Toán khá "dễ thở", đề Anh văn khó

Lê Oanh - Anh Nhàn

Ngày 26.5, các thí sinh đã hoàn thành hai môn thi đầu tiên là Toán và Anh Văn không chuyên của kỳ thi đầu vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu. Kết thúc ngày thi, nhiều học sinh nhận định câu hình học trong môn Toán khá hóc búa, đề Anh Văn có nhiều từ vựng mới và khó ở phần đọc hiểu.

Chiều ngày 26.5, các học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) làm bài thi Anh Văn không chuyên trong 90 phút. Đây cũng là môn thi thứ hai trong ngày thi đầu tiên.

Phụ huynh xem đáp án môn Toán trong lúc chờ đón con chiều 26.5
Phụ huynh xem đáp án môn Toán trong lúc chờ đón con chiều 26.5

15h giờ, dù trời mưa, nhiều phụ huynh chờ trước cổng cơ sở 1 trường Phổ thông Năng khiếu (Q.5) để rước con, em về. 

Phụ huynh đợi đón con em dưới trời mưa
Phụ huynh đợi đón con em dưới trời mưa

15h30', các thí sinh hoàn thành bài thi và khẩn trương rời khỏi phòng thi. Do đông thí sinh và phụ huynh, giao thông trước cổng trường bị ùn tắc nhẹ.

Cổng trường PTNK bị ùn tắc khi thí sinh ra khỏi phòng thi
Cổng trường PTNK bị ùn tắc khi thí sinh ra khỏi phòng thi

Em Huyền Mai (THCS Chu Văn An, Đồng Nai), thi vào lớp chuyên Anh, cho biết: "Môn Toán buổi sáng em làm khá tốt, nhưng đề không khó nên chắc cũng có nhiều bạn được điểm cao. Còn môn Anh Văn, em thấy đề năm nay khó ở phần từ vựng và đọc hiểu".

Trong khi đó, em Anh Luân (THCS Nguyễn Trãi, An Giang) thi vào lớp chuyên Toán nhận định: "Em thấy đề toán năm nay dễ lấy điểm nhưng để đạt điểm 9-10 thì khó vì câu hình học. Câu này đòi hỏi phải nắm vững kiến thức và vận dụng tốt."

Thí sinh xem lại đề thi
Thí sinh xem lại đề thi

Cô Bùi Thị Hương là giáo viên Anh Văn trường THPT Trị An (Đồng Nai), đưa con lên TP.HCM thi, nhận xét: "Đề thi Anh Văn ở đây khó gấp 3-4 lần đề thi ở tỉnh Đồng Nai. Các em ở tỉnh phải là học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi hoặc được ôn luyện ở các trung tâm thì mới làm tốt được".

Ngày mai, các em học sinh sẽ thi tiếp tục môn Ngữ Văn không chuyên và Anh Văn chuyên.

3.000 học sinh bước vào kỳ thi tuyển lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Sáng 26.5, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã diễn ra với môn thi đầu tiên là Toán (không chuyên).

Viết bình luận của bạn