3.000 học sinh bước vào kỳ thi tuyển lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Lê Oanh - Anh Nhàn

Sáng 26.5, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã diễn ra với môn thi đầu tiên là Toán (không chuyên).

Cuộc đua vào lớp 10 năm học 2018-2019 đã chính thức khởi động với kỳ thi tuyển sinh của trường Phổ thông Năng khiếu (PTNK) ĐH Quốc gia TP.HCM.

Gần 3.000 học sinh đã tập trung tại các điểm thi (cơ sở 1 trường PTNK (Q.5) và các cơ sở đào tạo gần đó), tranh thủ bước vào phòng thi để chuẩn bị trải qua môn thi đầu tiên - môn Toán (không chuyên).

Phụ huynh đưa đón con em đến tham gia kỳ thi tuyển lớp 10 Phổ thông Năng khiếu. Ảnh: Lê Oanh
Phụ huynh đưa đón con em đến tham gia kỳ thi tuyển lớp 10 Phổ thông Năng khiếu. Ảnh: Lê Oanh

Em Nguyễn Hoàng Sơn (THCS Lê Quý Đôn, Q3) cho biết "Em thi chuyên Toán nên hy vọng bài thi sáng nay sẽ làm được thật tốt. Tuy nhiên năm nay tỉ lệ cạnh tranh cao nên em khá hồi hộp, lo lắng".

Chị Nguyễn Thị Hoài, phụ huynh em Trần Quốc Thắng (THCS Lê Anh Xuân, Tân Phú) chia sẻ: "Cũng chỉ mong con làm bài hết sức. Thi xong kỳ này vẫn còn hy vọng vào đợt thi chung sắp tới vào ngày 2.6. Lựa chọn thứ hai của con là lớp chuyên Sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong".

Đúng 7h30', thí sinh bắt đầu làm bài. Bài thi sẽ diễn ra trong vòng 120 phút. 

Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn Anh Văn (không chuyên) với thời gian làm bài là 90 phút.

 
Lịch thi các môn đầu vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu

Năm học 2018-2019, trường Phổ thông Năng khiếu tuyển sinh lớp 10 có chỉ tiêu 600 học sinh trong tổng số 3.000 hồ sơ đăng ký. Với tỷ lệ 1:5, đây là trường có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất trên địa bàn TP.HCM.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 5 ngày (26-30.5) với tất cả 10 bài thi. Mỗi học sinh sẽ thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một môn chuyên tự chọn. Điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Khơi dậy tiềm năng cùng trại hè sáng tạo với âm nhạc nghệ thuật

Mùa hè này có thêm một lựa chọn mới cho những phụ huynh luôn tìm kiếm điều tốt nhất cho con em: Trại hè Sáng tạo với Âm nhạc Nghệ thuật tại Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul (SMPAA), 214 – 216 Pasteur, Q. 3, TPHCM.

Viết bình luận của bạn