Nhiều phương tiện "né" nắp cống. Ảnh: T.V
Nhiều phương tiện "né" nắp cống. Ảnh: T.V

TPHCM: Nguy cơ tai nạn tiềm ẩn ở những nắp cống thoát nước

Như Thuỳ

Nhiều nắp cống lồi lõm tiếm ẩn nguy cơ gây tai nạn đang tồn tại ở tuyến đường Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh, TPHCM).

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động vào sáng ngày 24.10, tuyến đường Quốc lộ 50 đang tồn tại rất nhiều nắp cống lồi lõm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn rất cao. Tại đoạn đường này thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn liên quan đến những nắp cống nguy hiểm kiểu này.

"Tuyến đường này có rất nhiều nắp cống lồi lõm và vị trí đặt cũng rất lộn xộn. Đa số người điều khiển xe gắn máy khi đến đoạn đường này đều phải bẻ lái để né nắp cống, điều này cũng dễ gây nguy hiểm cho người phía sau.

Tôi thường xuyên chứng kiến những vụ tai nạn do người đi đường bị trượt bánh khi chạy qua nắp cống", chị Thu Thuỷ - chủ một tiệm tạp hoá trên Quốc lộ 50 cho biết.

Nắp cống lòi lõm tồn tại rất nhiều ở đường Quốc Lộ 50. Ảnh: T.V
Nắp cống lòi lõm tồn tại rất nhiều ở đường Quốc Lộ 50. Ảnh: T.V

Dù tình trạng này đã xảy ra nhiều tháng nhưng hiện nay vẫn chưa có một biện pháp khắc phục, sửa chữa nào để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Quốc lộ 50 là tuyến đường cửa ngõ cho các phương tiện di chuyển về miền Tây. Nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao nên cũng khiến con đường này ngày càng xuống cấp.

Từ khóa: TPHCM giao thông
TPHCM: Diễn tập chữa cháy, hạn chế xe lưu thông một loạt tuyến đường

Từ 7h đến 9h ngày 24, 25.10 (thứ bảy và Chủ nhật) và từ 9h đến 12h ngày 26, 28.10 (thứ Hai và thứ Tư), TPHCM sẽ hạn chế xe lưu thông trên một số tuyến đường để phục vụ diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp thành phố.

Viết bình luận của bạn