Xe buýt tuyến 601 di chuyển vào làn đường xe máy và leo lên vỉa hè  trên quốc lộ 1 ở TPHCM.
Xe buýt tuyến 601 di chuyển vào làn đường xe máy và leo lên vỉa hè trên quốc lộ 1 ở TPHCM.

Xử lý xe buýt leo vỉa hè, phóng bạt mạng ở Sài Gòn

M.Q

Chiếc xe buýt di chuyển vào làn đường xe máy rồi leo lên vỉa hè phóng bạt mạng khiến người đi đường hốt hoảng né tránh.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM vừa có văn bản yêu cầu Công ty CP Vận tải TPHCM - đơn vị đảm trách tuyến xe buýt số 601 (Bến xe Miền Tây - Bến xe Biên Hòa) xử lý một tài xế thuộc tuyến này vì vi phạm các quy định về an toàn giao thông.

Theo đó, ngày 7.11, tài xế chiếc xe buýt mang BKS 53N - 5440 thuộc tuyến xe nêu trên, khi di chuyển trên Quốc lộ 1 (quận Bình Tân, TPHCM) thì chuyển qua làn đường xe 2 bánh lưu thông bởi phần đường ô tô bị ùn tắc.

Không chỉ vậy, chiếc xe này còn leo lên lề đường, kèn cựa với người đi xe máy và phóng bạt mạng khiến nhiều phương tiện khác phải né dạt.

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, sau khi tiếp nhận vụ việc, đơn vị đã yêu cầu Công ty CP Vận tải TPHCM tạm đình chỉ tài xế điều khiển chiếc xe nêu trên.

Đồng thời, qua kiểm tra, những hành vi này vi phạm quy định về an toàn giao thông và tài xế đã lạm quyền ưu tiên khi điều khiển phương tiện. Việc này có tổng mức phạt hành chính là 1,4 triệu đồng và phạt bổ sung với tài xế là 20 ngày.

Lãnh đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cũng cho biết sau khi nhận được văn bản xác minh, xử lý của Công ty CP Vận tải TPHCM, đơn vị sẽ xem xét và xử phạt đối với các hành vi vi phạm nêu trên. 

Bình Dương: Xe máy va chạm với xe tải tại khúc cua, nam thanh niên tử vong trên đường đi làm

Nam thanh niên điều khiển xe máy trên đường đi làm đã xảy ra va chạm với xe tải, khiến nam thanh niên ngã ra đường, bị tử vong tại chỗ.

Viết bình luận của bạn