Ốc Thanh Vân trò chuyện với nghệ sĩ piano Tuấn Khanh. Ảnh: NSCC.
Ốc Thanh Vân trò chuyện với nghệ sĩ piano Tuấn Khanh. Ảnh: NSCC.

Ốc Thanh Vân xúc động về hôn nhân của nghệ sĩ piano Tuấn Khanh và vợ

DI PY

Nghệ sĩ piano Tuấn Khanh và vợ là bà Ngọc Dung đã kết hôn hơn 40 năm. Từng ấy năm gắn bó là cũng từng ấy năm ông bà cùng nhau đi qua mọi sóng gió, vất vả bươn chải để nuôi các con ăn học thành tài. Nghe câu chuyện của họ, Ốc Thanh Vân không khỏi xúc động.

Trong "Mảnh ghép hoàn hảo", vợ chồng nghệ sĩ Tuấn Khanh hồi tưởng thời mới kết hôn, cả hai phải sống trong cảnh nhà tranh vách đất, kinh tế gia đình không mấy dư giả khi chồng làm công chức nhà nước, còn vợ làm công nhân may dệt.

Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ khi ấy lại càng thêm khó khăn sau khi bà Dung sinh con. Để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày, nghệ sĩ Tuấn Khanh buộc phải đi dạy thêm ghita ngoài thời gian làm việc hành chính. Bà Dung cũng buộc phải nhận làm thêm ca ngoài giờ để có thêm tiền nuôi cách con ăn học.

Nghệ sĩ Tuấn Khanh xót xa khi nhìn vợ ngày càng hao gầy vì những cực nhọc. Có những đêm nằm ôm vợ mà ông giật mình, khóc không ra tiếng vì thấy sao vợ ốm đến như vậy. So với thời mới cưới nhau bà chỉ còn 38 ký, bà giảm hơn 10 ký chỉ vì những lo toan trong cuộc sống khốn khó.

Nghe những lời chồng nói, hình ảnh về những ngày khó khăn đó như hiện rõ ngay trước mắt khiến bà Dung bật khóc nức nở, Ốc Thanh Vân cũng nghẹn ngào khi chứng kiến câu chuyện xúc động của vợ chồng ông bà.

Hai vợ chồng nghệ sĩ Tuấn Khanh. Ảnh: NSCC.
Hai vợ chồng nghệ sĩ Tuấn Khanh. Ảnh: NSCC.
Hai vợ chồng nghệ sĩ Tuấn Khanh. Ảnh: NSCC.

Nghệ sĩ Tuấn Khanh bị cha “chửi điên”, thậm chí nói ông ảo tưởng vì gia đình nghèo, lương “ba cọc ba đồng” nhưng lại định hướng ba con theo học piano, một bộ môn “quý tộc” không chỉ đắt đỏ, mà còn cần phải có ý chí và thời gian để theo đuổi. Thêm phần cuộc sống khốn khó, vợ chồng cực nhọc lao động không ngừng nghỉ để kiếm tiền càng khiến ông vô cùng khắt khe trong cách dạy con.

Nhưng theo nghệ sĩ Tuấn Khanh, vì các con đều có năng khiếu về piano, nên ông muốn dành những điều tốt nhất cho con. Cuộc sống khó khăn khiến ông càng có quyết tâm mãnh liệt để “gò ép” các con vào khuôn khổ, cố gắng học thành tài, thành người có ích cho xã hội.

May mắn các con ông đều nhìn thấy được sự khổ cực và khắt khe của cha mẹ đều vì mong muốn họ có thể thành công hơn. Và đúng như những gì ông mong đợi, ba con của nghệ sĩ Tuấn Khanh đều đạt được những thành công nhất định trên con đường của họ

Ông tự hào chia sẻ, con trai đầu là Tuấn Dũng, tốt nghiệp loại giỏi Nhạc viện. Con trai giữa Tuấn Mạnh là một nghệ sĩ piano quốc tế với nhiều thành tích cao. Còn cô gái út Phi Phi là người từng được nhận vào Nhạc viện chỉ khi mới 6 tuổi và hiện tại cũng đang theo đuổi con đường của một nghệ sĩ piano cổ điển chuyên nghiệp.

Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ nghệ sĩ Tuấn Khanh vì dù trải qua quá nhiều vất vả mưu sinh nhưng ông đã có một quan điểm rất tiến bộ, đặt mục tiêu dạy con nên người lên hàng đầu dù có tốn kém bao nhiêu đi chăng nữa. “Không chỉ là một người có ích mà còn là một người có tài, sống đúng với đam mê của mình. Chú kích hoạt để con cái được phát triển, con nghĩ điều đó rất đáng quý và rất đáng ngưỡng mộ”, Ốc Thanh Vân bộc bạch.

Từ khóa: nghệ sĩ âm nhạc
Một cảnh quay của Ốc Thanh Vân. Ảnh: NSCC.
Ốc Thanh Vân phải ngâm mình dưới nước suốt 3h để đóng phim

Trở lại với điện ảnh sau 5 năm vắng bóng, nhưng Ốc Thanh Vân đã có những cảnh quay đáng nhớ trong "Lật mặt: 48h".

Viết bình luận của bạn