Tùng Dương tranh thủ thời gian nghỉ dịch dạy và chơi đùa cùng con trai. Ảnh: Phan Mạnh Phát
Tùng Dương tranh thủ thời gian nghỉ dịch dạy và chơi đùa cùng con trai. Ảnh: Phan Mạnh Phát

Tùng Dương: "Con học online lớp 1, tôi đứng ngồi không yên"

Thanh Hương

Giống như nhiều ông bố, bà mẹ khác, mùa dịch Tùng Dương và bà xã phải dành thời gian đồng hành cùng Mạc Lam - cậu con trai có nickname ở nhà là "bé Voi" khi bước vào lớp 1. 

Theo ca sĩ Tùng Dương, việc học online cũng khó khăn với trẻ em thời điểm dịch bệnh nhưng vẫn là cách lựa chọn hiệu quả nhất có thể. Những năm tháng vào lớp 1 trẻ em không có bố mẹ bên cạnh sẽ là thiếu sót vô cùng.

‘"Tôi cũng không thể ngờ được rằng một ngày nào đó lại ngồi học online cùng con, để xâm nhập vào thế giới của trẻ con, học cùng con những bài tập đọc, tập viết của lớp 1’" - Tùng Dương chia sẻ.

Bé Voi con trai Tùng Dương năm nay vào học lớp 1. Ảnh: Phan Mạnh Phát
Bé Voi con trai Tùng Dương năm nay vào học lớp 1. Ảnh: Phan Mạnh Phát

So với các bạn vào lớp 1, con Tùng Dương thuộc diện đi học sớm do vậy nam ca sĩ phải sát sao và kèm con từng li từng tí. Anh tự nhận mình không là người giỏi về công nghệ nên việc cùng con học online có lúc "đứng ngồi không yên".

‘’Có hôm tôi đang đồng hành học online với con thì có điện thoại tới. Cuộc nói chuyện cứ vội vã tranh thủ rồi chào bạn nhưng đôi khi chỉ sợ bạn lại nghĩ không hiểu vì sao tôi lại lạnh nhạt thế’’ - Tùng Dương kể.

Vì tuổi thơ của Tùng Dương sống xa bố mẹ, dù được các bác rất sâu sát và nuôi dưỡng nhưng vẫn thiếu thốn tình cảm người thân, học cách chấp nhận hoàn cảnh gia đình từ nhỏ nên cũng rất tự lập. Do đó kể từ khi có con, Tùng Dương cũng muốn bù đắp cho bé Voi.

Nghỉ dịch, Tùng Dương mong muốn bù đắp cho con trai bởi công việc bận rộn, xa nhà thường xuyên. Ảnh: Phan Mạnh Phát
Nghỉ dịch, Tùng Dương mong muốn bù đắp cho con trai bởi công việc bận rộn, xa nhà thường xuyên. Ảnh: Phan Mạnh Phát

Tùng Dương bảo, những người đàn ông sẽ có những trải nghiệm thú vị và hoàn thiện mình hơn khi đã làm bố. Anh nói: "Có con cái là một điều thiêng liêng, con cái hoàn thiện chính mình và dạy cho ta nhiều bài học quý giá về cuộc sống, về cách vươn lên, về động lực và chăm chỉ làm việc. Con cái còn giúp chúng ta hiểu và thực hành "chữ nhẫn".

Thời điểm dịch bệnh lại là cơ hội giúp Tùng Dương rèn chữ ‘’Nhẫn’’ trong việc dạy con trai học, tự luyện tập piano và rèn thể thao chăm chỉ để có sức khoẻ dẻo dai. Tùng Dương cũng khoe chính cuộc sống dịch bệnh khiến anh phát hiện ra bà xã là người có thể nấu được nhiều món ăn khéo và rất ngon.

Vì dịch bệnh vẫn chưa giảm nhiều nên kế hoạch thực hiện liveshow riêng của Tùng Dương đành hoãn lại. Tuy vậy anh rất vui vì những tháng cuối cùng của năm 2021 lại là nhân vật chính của chương trình "Con đường âm nhạc" tháng 11.

Từ khóa: dạy con
Đêm gala "Vì một Việt Nam tất thắng" cũng trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất. Ảnh: BTC
Gala "Vì một Việt Nam tất thắng" diễn ra tại Hà Nội

Gala "Vì một Việt Nam tất thắng" vừa được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, livestream trực tuyến và nhận được sự quan tâm của khán giả. 

Viết bình luận của bạn