MC Quỳnh Hoa tiết lộ phải lén khóc vì bất lực trong thời gian chống dịch. Ảnh: CTCC.
MC Quỳnh Hoa tiết lộ phải lén khóc vì bất lực trong thời gian chống dịch. Ảnh: CTCC.

Quỳnh Hoa từng lén khóc khi người trong đội tình nguyện nhiễm COVID-19

An Nhiên

MC Quỳnh Hoa khiến khán giả không khỏi xúc động khi chia sẻ về hành trình tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch và có những lúc phải lén khóc vì bất lực.

Lần thứ 2 trở lại với chương trình Hát cho ngày mai, MC Quỳnh Hoa đã có những chia sẻ về quãng thời gian tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trong thời gian đó, chị cùng các đồng đội của mình là các tình nguyện viên nghệ sĩ của Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM đã mang lời ca tiếng hát đến gần 30 bệnh viện và khu cách ly để “phục vụ”, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các lực lượng tuyến đầu và hàng nghìn bệnh nhân.

MC Quỳnh Hoa cho biết, khi đi vào các bệnh viện dã chiến, chị đã được chỉ cho những dãy hành lang “ngập nước mắt” của các y bác sĩ.

Bởi giai đoạn tháng 7, tháng 8 khi TPHCM căng thẳng vì dịch bệnh, cứ sau mỗi ca trực, các bác sĩ lại ra hành lang để nghỉ ngơi và có rất nhiều người đã khóc nức nở ở đó vì thấy bất lực, không thể cứu chữa được hết cho bệnh nhân của mình.

“Có những bác sĩ kể lại với Hoa rằng, đôi khi họ chỉ cần nghe tiếng càm ràm của bệnh nhân thôi là đã thấy hạnh phúc bởi lúc đó bệnh nhân còn khỏe, còn sức để than phiền, đòi hỏi. Những việc mà lúc trước đôi khi làm cho bác sĩ thấy mệt mỏi nhưng trong hoàn cảnh lúc đó lại giúp họ thấy yên lòng đến lạ”, chị kể.

Cựu thành viên nhóm nhạc Phù Sa cũng chia sẻ rằng, giai đoạn đầu tham gia chống dịch, chồng và con gái của chị đã phản đối rất kịch liệt.

Tuy nhiên, sau khi giải thích và thuyết phục thì cả gia đình đã ủng hộ và là “hậu phương” vững chắc để chị yên tâm giúp đỡ mọi người.

Được biết, thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo đã xuất hiện trong tập 3 vừa qua cũng là thành viên trong đội của MC Quỳnh Hoa và anh là 1 trong 2 người đầu tiên trong đội bị nhiễm COVID-19. Khi biết Ngọc Bảo dính bệnh, MC Quỳnh Hoa đã lén trốn ra một góc để khóc vì áy náy và bất lực khi thành viên của mình nhiễm bệnh.

“Hoa là đội trưởng và dưới Hoa là một đội tình nguyện viên hơn 130 người và nhiệm vụ của Hoa là đảm bảo cho sự an toàn của họ, điều đó đối với Hoa là áp lực rất lớn. Lúc nào, Hoa cũng ở trong trạng thái lo lắng, căng thẳng vì sợ không biết các bạn trong đội có bị sao không.

Suốt thời gian tham gia chống dịch, lúc nào trong xe của Hoa cũng có sẵn một chiếc balo chứa đầy đủ đồ dùng cá nhân, thuốc thang để khi nào mình lỡ phải đi cách ly thì có đủ đồ để đi”, nữ MC nói.

Đồng quan điểm với đàn em, MC Quyền Linh cũng cho biết lúc tham gia chống dịch anh cũng chưa được tiêm mũi vaccine nào và tâm lý sẵn sàng nếu trở thành F0 là điều vô cùng cần thiết.

Anh Trần Thanh Sang nỗ lực "hồi sinh" những vật dụng cũ kỹ. Ảnh: CTCC.
Người thợ điện khiếm khuyết “hồi sinh” những vật dụng cũ kỹ

Suốt 30 năm làm bạn với đôi chân tật nguyền do sốt bại liệt, anh Trần Thanh Sang đã chọn nghề sửa điện cơ để “hồi sinh” những vật dụng hư hỏng và xem đó như liều thuốc tinh thần giúp bản thân vượt qua nghịch cảnh.

Viết bình luận của bạn