Đôi vợ chồng nghèo ở Bạc Liêu nhận được sự hỗ trợ từ "Thần tài gõ cửa". Ảnh: Bee.
Đôi vợ chồng nghèo ở Bạc Liêu nhận được sự hỗ trợ từ "Thần tài gõ cửa". Ảnh: Bee.

"Thần tài" Đình Toàn xót xa đôi vợ chồng sống trong căn trọ chưa đầy 10m2

An Nhiên

Câu chuyện của gia đình anh Nguyễn Minh Giàu và chị Lý Mỹ Điền quê ở Bạc Liêu khiến “ông Thần tài” Đình Toàn và khán giả không khỏi xúc động.

Vốn xuất thân từ một gia đình nghèo, hai vợ chồng anh Giàu và chị Điền đến với nhau chỉ có đôi bàn tay trắng. Cuộc sống càng chật vật và khốn khó hơn khi cả hai phải thuê căn nhà trọ nhỏ chưa đầy 10m2.

Chọn công việc mát-xa và may vá làm kế mưu sinh từ những ngày đầu lập nghiệp, vợ chồng anh Giàu phải trải qua rất nhiều gian nan để có thể bám trụ với nghề. Những khiếm khuyết của bản thân, cộng thêm công việc mát-xa không hoàn toàn dễ dàng với người khiếm thị, khiến thu nhập của hai vợ chồng có phần bấp bênh.

Cũng từ hoàn cảnh đặc biệt này mà ước mơ được phát triển nghề nghiệp để có cuộc sống tốt hơn của đôi vợ chồng nghèo càng thêm mạnh mẽ khi số tiền nuôi sống gia đình và chăm sóc cho con trai 2 tuổi càng trở nên nặng nề.

Thấu hiểu khó khăn và nỗ lực mà đôi vợ chồng khiếm khuyết này trải qua, “Thần tài” Đình Toàn và “Thổ địa” Bích Trâm đã mời cặp vợ chồng tham gia chương trình "Thần tài gõ cửa" để có cơ hội được cấp vốn nhằm hiện thực hóa ước mơ thay đổi cuộc đời của mình.

Kết quả, sau chương trình, cả hai dường như ngập tràn hạnh phúc khi số tiền nhận được vượt quá sự kỳ vọng là 39 triệu đồng. Giờ đây, vợ chồng anh Giàu đã tạm thời vượt qua khó khăn những tưởng sẽ không bao giờ được tháo gỡ, đặc biệt là trong giai đoạn chống chọi với dịch COVID-19.

Anh Giàu hạnh phúc tâm sự: “Tôi đã giúp vợ điều trị bệnh, mua được chiếc xe 3 bánh cho vợ đi lại. Quan trọng hơn hết là số tiền đó còn giúp gia đình tôi trang trải cuộc sống ngặt nghèo lúc dịch bệnh, tôi biết ơn chương trình biết nhường nào…”.

Mặc dù mất đi thị lực nhưng giờ đây cuộc đời u tối của đôi vợ chồng nghèo đã tìm lại được ánh sáng nhờ sự giúp sức của chương trình, cùng với đó là nghị lực của anh Giàu, chị Điền trong hành trình mưu sinh đầy chông gai.

Từ khóa: Đình Toàn
Diễn viên Kim Đào từng chiến thắng COVID-19. Ảnh: NSCC.
Diễn viên Kim Đào tiết lộ cách vượt qua COVID-19

Nữ diễn viên Kim Đào cùng con trai 10 tuổi vừa vượt qua cơn bạo bệnh COVID-19, đã vội lên kịch bản chuẩn bị lên sân khấu mang lại tiếng cười cho khán giả. 

Viết bình luận của bạn