Bình Dương cần tuyển thêm hàng chục ngàn lao động dịp cuối năm

ĐÌNH TRỌNG

Theo số liệu từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương, các doanh nghiệp trong tỉnh đang có nhu cầu tuyển dụng thêm hàng chục ngàn lao động dịp cuối năm.

Tính đến tháng 7.2019, tổng số nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương là 93.300 lao động (tăng 14% so với cùng kỳ năm trước), nhưng chỉ có 31.800 lao động tìm việc làm (giảm 20,9% so với cùng kỳ năm trước). Trong đó nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là hơn 82.000, lao động có trình độ chuyên môn các cấp là 11.000.

Lao động trong ngành gỗ tại Bình Dương.
Lao động trong ngành gỗ tại Bình Dương.

Ghi nhận tại các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, thông báo tuyển dụng được treo khắp nơi với số lượng tuyển dụng lớn, chủ yêu tập trung các ngành da giày, may mặc, gỗ nội thất, cơ khí, vận hành máy, sản xuất thực phẩm, nhân viên kinh doanh…

Để tuyển được lao động, các doanh nghiệp cam kết mức lương "cứng" cố định trung bình 6 triệu đồng/tháng, tổng thu nhập mỗi tháng thấp nhất 7 triệu đồng, cao có thể lên tới 10 triệu đồng. 

Ngành may mặc cũng cần tuyển dụng thêm lượng lớn lao động.
Ngành may mặc cũng cần tuyển dụng thêm lượng lớn lao động.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương nhận định, tình hình cung - cầu lao động đang chênh lệch cao, thiếu trầm trọng nguồn lao động.

Tại các cuộc tiếp xúc với chính quyền địa phương, doanh nghiệp bày tỏ lo lắng trước thực trạng này và cho biết họ luôn phải đối diện với tình trạng thiếu hụt lao động.

Các phiên giao dịch viêc làm rất ít lao động tới tìm việc.
Các phiên giao dịch việc làm rất ít lao động tới tìm việc.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phát triển mạnh các kênh thông tin để kết nối nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu tìm việc làm của người lao động. Tổ chức định kỳ các phiên dao dịch việc làm hàng tháng ở các huyện, thị xã.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Dương sẽ tìm các hướng để kết nối và tuyển dụng lao động tận nguồn từ các tỉnh Tây Nguyên, Miền Trung, các tỉnh Tây Nam Bộ.

Người lao động trực tiếp ứng tuyển tại từng bàn doanh nghiệp. Ảnh: Thủy Trúc
Hà Nội: Tuyển dụng hàng nghìn vị trí việc làm thu nhập cao

Tại Hà Nội, hàng loạt doanh nghiệp đang tuyển dụng đa dạng vị trí và ngành nghề, mức lương lên tới 15 triệu đồng. Đây là cơ hội thuận lợi để người lao động trẻ trên địa bàn tìm kiếm việc làm phù hợp.

Viết bình luận của bạn