Người lao động trực tiếp ứng tuyển tại từng bàn doanh nghiệp. Ảnh: Thủy Trúc
Người lao động trực tiếp ứng tuyển tại từng bàn doanh nghiệp. Ảnh: Thủy Trúc

Hà Nội: Tuyển dụng hàng nghìn vị trí việc làm thu nhập cao

AT

Tại Hà Nội, hàng loạt doanh nghiệp đang tuyển dụng đa dạng vị trí và ngành nghề, mức lương lên tới 15 triệu đồng. Đây là cơ hội thuận lợi để người lao động trẻ trên địa bàn tìm kiếm việc làm phù hợp.

Vừa qua, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Đông Anh tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh.

Tại phiên giao dịch việc làm lần này, có 37 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, xuất khẩu lao động 2.299 vị trí và 600 chỉ tiêu tuyển sinh.

Trong số 1.699 vị trí tuyển dụng có 802 chỉ tiêu có mức thu nhập tháng 5 – 7 triệu đồng; 784 chỉ tiêu thu nhập 7 – 10 triệu đồng và 640 chỉ tiêu lương 10 – 15 triệu đồng.

Các doanh nghiệp tuyển dụng đa dạng vị trí và ngành nghề, mức lương hấp dẫn lên tới 15 triệu đồng là cơ hội thuận lợi cho người lao động ở huyện Đông Anh và các vùng lân cận tìm kiếm hoặc thay đổi việc làm, đi xuất khẩu lao động và học nghề phù hợp.

Và khẳng định, với những hình thức hoạt động đa dạng, phong phú và liên tục đổi mới của Sàn giao dịch việc làm, đây là một kênh thông tin chính thống và đáng tin cậy của người lao động và người sử dụng lao động trong việc kết nối cung – cầu lao động...

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân khẳng định hiệu quả hoạt động của Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Đông Anh.

Theo đó, kể từ khi khai trương (5.2017) đến nay, sàn này đã tổ chức trên 200 buổi giao dịch việc làm, phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến về sàn giao dịch việc làm Trung tâm của thành phố. Và đã có 1.600 DN tư vấn, phỏng vấn trên 6.500 lao động, kết quả hơn 2.000 người trúng tuyển.

Theo ông Hồng Dân, để có phiên giao dịch việc làm bám sát hơn vào nhu cầu việc làm cũng như hỗ trợ người lao động tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng và trình độ, trước khi tổ chức, Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Đông Anh phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội Đông Anh thu thập hàng nghìn phiếu khảo sát thông tin của người lao động để phân tích cung - cầu.

Thị trường Nhật Bản dẫn đầu tiếp nhận lao động Việt Nam

Trong 7 tháng, Nhật Bản là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất với 39.542 lao động (14.190 lao động nữ).

Viết bình luận của bạn