Hơn 900 việc làm cho lao động xuất khẩu về nước

ANH THƯ 1

Lao động Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản về nước đều có thể tận dụng kinh nghiệm, kĩ năng để tìm những công việc có mức thu nhập tốt.

Ngày 21.3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp Trung tâm lao động ngoài nước tổ chức “Phiên GDVL dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước”.

Phiên giao dịch thu hút có 69 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 938 vị trí việc làm trống.

Trong số 69 doanh nghiệp tham gia, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ chiếm tỉ lệ cao nhất với 66,7%, còn lại thuộc các lĩnh vực như: chế tạo sản xuất, siêu thị, xây dựng, nhà hàng…

Chỉ tiêu tuyển dụng tập trung chủ yếu vào các vị trí như: quản lý kế hoạch sản xuất, phiên dịch – biên dịch, nhân viên kỹ thuật, công nhân sản xuất, thợ có tay nghề…

Thông qua phiên giao dịch việc làm, hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS (lao động EPS) và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan (thực tập sinh IM Japan) về nước tìm việc làm, ổn định cuộc sống, qua đó động viên người lao động yên tâm về nước khi hết hợp đồng lao động.

Ông Vũ Quang Thành - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội khẳng định rằng, người lao động vẫn có nhiều cơ hội vì hiện có một số lượng không nhỏ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Thậm chí, các phiên giao dịch việc làm được tổ chức tại trung tâm này thường thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia, việc làm có mức lương từ 15 – 20 triệu đồng/tháng là không hiếm.

“Nếu người lao động khẳng định được năng lực thì thực tế cơ hội việc làm khi về nước rất rộng mở”, ông Thành nhấn mạnh.

So với cả nước, người đi làm ở TPHCM nhận lương cao nhất ở tất cả các vị trí
Người đi làm ở TPHCM nhận lương cao hơn so với Hà Nội

Theo thống kê, khu vực TP.HCM các ứng viên đang giữ mức lương cao hơn các thành phố khác ở hầu hết các vị trí. Và Hà Nội giữ mức lương cao thứ hai trên toàn quốc. Đó là kết quả khảo sát được thống kê trên ý kiến của gần 5.500 người tìm việc bất kể ngành nghề và cấp bậc vào tháng 1.2019 do VietnamWorks, trang web tuyển dụng trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group thực hiện trong báo cáo “Khảo sát lương của người tìm việc năm 2019 tại Việt Nam”.

1 Bình luận
  • Phạm văn cương 3 years ago

    Cho em hỏi bây giờ đi xuất khẩu ở đâu là đúng quy trình và không gặp những trường hợp xấu như: Mất quá nhiều tiền qua môi giới,  Sang đó việc làm không ổn định và sợ nhất là gặp những trường hợp công ty ma lừa đảo của những người lao động muốn đi xuất khẩu ạ.

Viết bình luận của bạn