4 mẹo giúp tóc mọc nhanh dài và dày

NGÂN GIANG T/H

Phần lớn chị em đều ao ước mình sở hữu mái tóc dài mềm mượt và chắc khỏe. Để tóc nhanh dài và dày, hãy tham khảo các mẹo sau.

Sử dụng dầu gội phù hợp

Chìa khóa để tóc phát triển tốt là tóc khỏe và da đầu khỏe mạnh. Làn da và mái tóc khỏe mạnh bắt đầu từ lối sống lành mạnh như: Dinh dưỡng tốt, nghỉ ngơi hợp lý và tập thể dục.

Khi nói đến các sản phẩm như dầu gội đầu, nên cân nhắc sử dụng một sản phẩm giúp giữ cho da đầu khỏe mạnh và không bị tích tụ. Khi mua dầu gội và sản phẩm dưỡng tóc, hãy tìm những sản phẩm làm sạch và tẩy tế bào chết trên da đầu và có thể giúp loại bỏ mọi chất tích tụ.

Thường xuyên cắt tỉa ngọn tóc

Nếu ngọn tóc khô hoặc chẻ ngọn, chúng sẽ bị bung và gãy, rất khó phát triển dài ra. Việc cắt tỉa thường xuyên sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn.

Tránh tiếp xúc với hóa chất

Nếu đang cố gắng để tóc dài trở lại, hãy giữ cho tóc và da đầu khỏe mạnh nhất có thể và tránh bất cứ điều gì ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của tóc. Một điều có thể dẫn đến tóc bị hư tổn theo thời gian là tẩy nhuộm hoặc sử dụng các phương pháp xử lý hóa học khác.

Tránh nguồn nhiệt

Nhiệt độ cao là một thủ phạm khác làm hỏng các sợi tóc. Nếu sấy tóc hằng ngày và tạo kiểu bằng các dụng cụ nhiệt, hãy thử giảm nhiệt (hoặc ít nhất giảm tần suất sử dụng) để giữ cho tóc khỏe và chắc hơn.

Nên xả tóc bằng nước mát sau khi tắm vì nước mát đóng lớp biểu bì, giúp tóc chắc khỏe trước khi tạo kiểu.

Vũ Phụng Tiên tham gia talkshow "Hồi đó". Ảnh: NSX
Hồi đó: Học trò Tóc Tiên tự nhận là “fan cuồng” SNSD

Tại talkshow "Hồi đó" tuần này, học trò Tóc Tiên - Vũ Phụng Tiên sẽ cùng khán giả trở về với những bài hát “đình đám” một thời, gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x.

Viết bình luận của bạn