Loài cây mới uvariopsis dicaprio được đặt theo tên Leonardo DiCaprio. Ảnh: Royal Botanic Kew Gardens
Loài cây mới uvariopsis dicaprio được đặt theo tên Leonardo DiCaprio. Ảnh: Royal Botanic Kew Gardens

Loài cây nhiệt đới mới được đặt tên theo Leonardo DiCaprio

Hà Anh

Leonardo DiCaprio có một giải Oscar, một giải BAFTA và ba giải Quả cầu vàng và vinh dự mới nhất là được đặt tên cho một loài cây nhiệt đới mới. 

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế tại Royal Botanic Kew Gardens ở London, Anh và National Herbarium của Cameroon, đã vinh danh nam diễn viên Hollywood, nhà hoạt động môi trường Leonardo DiCaprio bằng cách đặt tên cho một loài cây nhiệt đới mới theo tên của nam diễn viên này. 

Loài cây mới ở rừng Ebo, Cameroon được đặt tên là uvariopsis dicaprio. Đây là loài cây đầu tiên bổ sung vào danh sách loài mới năm 2022 tại Royal Botanic Kew Gardens. 

Rừng Ebo chiếm một nửa khu đa dạng sinh học trọng điểm Yabassi - khu vực tổ tiên của hơn 40 cộng đồng địa phương và là nơi sinh sống của khỉ đột, voi rừng và tinh tinh. 

CNN cho hay, thực vật thường được đặt theo tên của các nhà khoa học đã thể hiện sự cống hiến cho một lĩnh vực nghiên cứu.

Leonardo DiCaprio đã thu hút sự chú ý đến khu đa dạng sinh học trọng điểm Yabassi vào năm ngoái khi khu vực này đang bị đe dọa từ việc nhượng quyền khai thác.

Uvariopsis dicaprio là loài cực kỳ nguy cấp vì sống trong môi trường rừng không được bảo vệ, có thể gặp phải những nguy cơ từ hoạt động khai thác gỗ, khai mỏ.

Pháp cấm bọc trái cây, rau củ trong màng nhựa từ 1.1.2022. Ảnh: AFP/Getty
Pháp cấm đóng gói trái cây, rau củ bằng màng nhựa

Luật cấm đóng gói hàng chục loại trái cây và rau củ bằng màng nhựa có hiệu lực ở Pháp từ ngày đầu năm mới 2022. 

Viết bình luận của bạn