La Vie hỗ trợ hệ thống nước uống trực tiếp đến trường mầm non Tân Hưng.
La Vie hỗ trợ hệ thống nước uống trực tiếp đến trường mầm non Tân Hưng.

Nestlé VN, La Vie hỗ trợ cộng đồng sử dụng nước một cách bền vững

T.TH

Chương trình bền vững của Công ty Nestlé Việt Nam và Công ty La Vie, hai thành viên của tập đoàn Nestlé, đang hỗ trợ kỹ thuật giúp hàng chục nghìn hộ nông dân và đối tác sử dụng ít nước hơn mà vẫn đạt năng suất. Đồng thời, mang nguồn nước sạch và an toàn đến người dân đang gặp khó khăn về nước uống, nước sinh hoạt. Đây là một trong các nỗ lực đang được hai thành viên của Tập đoàn Nestlé thực hiện để chung tay cùng cộng đồng quản lý nguồn nước một cách bền vững, đáp ứng được nhu cầu dùng nước ở hiện tại và tương lai.

Tính đến ngày 28.2.2022, tại Việt Nam, chỉ có La Vie được cấp chứng nhận quốc tế AWS nhờ đạt tiêu chuẩn toàn cầu về quản lý nguồn nước. Các sáng kiến được Nestlé Việt Nam, La Vie thực hiện chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp.

Ở Tây Nguyên, chương trình Nescafé Plan của Nestlé Việt Nam triển khai từ năm 2011 đến nay đã giúp gần 35.000 hộ nông dân giảm 40-65% lượng nước trong canh tác cà phê mà vẫn đảm bảo năng suất cây trồng. Dự án cũng giúp người nông dân giảm 20% lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu sử dụng, từ đó cải thiện chất lượng đất trồng, hạn chế nguy cơ ô nhiễm nguồn nước.

La Vie đã hỗ trợ kỹ thuật, giúp hai doanh nghiệp đối tác sử dụng nước hiệu quả, với tổng số nước tiết kiệm được dự kiến đạt 20 triệu lít/ năm, bằng cách tái sử dụng nước trong một số khâu, như làm mát máy móc. Hiện tại, La Vie đang hỗ trợ Công ty cấp thoát nước Long An (LAWACO) tăng 40% năng suất xử lý nước bề mặt, giảm phụ thuộc vào nước ngầm trong cung cấp nước sinh hoạt.

Hơn 2,5 triệu hộp sữa MILO được gửi tặng để tiếp thêm năng lượng cho các em học sinh trong dịp “tựu trường” đặc biệt.
Nestlé MILO “tiếp năng lượng trở lại trường” cho học sinh toàn quốc

Hòa chung niềm vui trở lại trường của các em học sinh sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch COVID-19, nhãn hàng Nestlé MILO đã và đang đồng hành cùng các Sở Giáo dục và Đào tạo để triển khai chương trình “Tiếp năng lượng trở lại trường” tại các trường học ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, cũng như tại các siêu thị trên toàn quốc.

Viết bình luận của bạn